Cảnh sát Iraq bắt sống phiến binh nhí mang đai bom tự sát

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)
ANTD.VN - Một phiến binh nhí khoảng 12, 13 tuổi của IS mang đai bom tự sát đã bị cảnh sát Iraq bắt sống tại thành phố Kirkuk, miền bắc nước này, khi chưa kịp kích nổ trái bom trên người.

Đoạn video cảnh sát Iraq bắt sống phiến binh IS nhí mang bom tự sát

Những cảnh quay về vụ bắt giữ này đã được đăng tải lên các phương tiện truyền thông địa phương, gây ra lo ngại về việc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang sử dụng trẻ em và phụ nữ để tiến hành các vụ đánh bom tự sát đẫm máu.

Theo Dailymail, vụ bắt giữ diễn ra vào tối 21-8, trên đường phố Huzairan của thành phố Kirkuk, miền bắc Iraq. Cậu bé chỉ khoảng 12 đến 13 tuổi, mặc một chiếc áo bóng đá của đội tuyển Barcelona, có dòng chữ Lionel Messi trên lưng.

ảnh 1

Một nghi phạm mang đai bom tự sát khoảng 12 đến 13 tuổi đã bị cảnh sát Iraq bắt giữ

ảnh 2

Phiến binh nhí của IS đã bật khóc và giằng co với cảnh sát khi bị bắt giữ

Khi bị cảnh sát Iraq bắt giữ và kiểm tra người, cậu bé này đã giằng co và bật khóc. Các nhân viên an ninh đã tìm thấy một đai bom tự sát được quấn quanh bụng của nghi phạm.

Tờ Rudaw của nhóm người Kurd tại Iraq cho biết, nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ đã được chuẩn bị sẵn kế hoạch để đánh bom tự sát bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo dòng Shiite trong khu vực.

“Có một cuộc tấn công tiềm năng vô cùng nguy hiểm trong tối 21-8, nhằm chống lại Kirkuk”, một quan chức an ninh địa phương cho biết.

ảnh 3

Đai bom được quấn quanh bụng

ảnh 4

Vụ bắt giữ làm tăng lo ngại IS đang sử dụng trẻ em và phụ nữ để đánh bom tự sát

ảnh 5

Nghi phạm được dẫn lên xe cảnh sát gần đó

ảnh 6

Đai bom được kích nổ an toàn sau khi nghi phạm đã được dẫn đi

Trước đó vài giờ, hai vụ đánh bom tự sát tại một đền thờ ở khu phố Wasit lân cận cũng khiến 3 người bị thương.

Vụ bắt giữ phiến binh đánh bom tự sát nhí của IS diễn ra chưa đầy một ngày, sau khi một kẻ đánh bom tự sát khác, cũng trong độ tuổi 12 đến 14 tuổi đã “nổ tung mình” tại đám cưới của người Kurd ở thành phố Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới Syria. Vụ việc khiến 51 người thiệt mạng và 94 người bị thương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top