Cảnh sát Indonesia bắt giữ 2 nghi phạm khủng bố trước thềm ASIAD 2018

0 Minh Thu (Theo Merdeka.com)
ANTD.VN -Ngày 3-8, cảnh sát trưởng của tỉnh Tây Java, Indonesia, đại tá Agung Budi Maryoto cho biết, đơn vị 88 - cảnh sát chống khủng bố Indonesia vừa bắt giữ 2 đối tượng tình nghi là phiến quân tại tỉnh Tây Java trong một chiến dịch an ninh trước thềm Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2018 sắp diễn ra tại nước này.

ảnh 1

Cảnh sát thông báo vụ bắt giữ trong buổi họp báo

Theo tin của truyền thông địa phương, vụ bắt giữ hai nghi can khủng bố diễn ra tại một ngôi nhà ở khu vực Gedebage khu dân cư Bandung vào thứ tư 1-8.

"Hai nghi can khủng bố thuộc thành viên của Jemaah Ansharut Daulah-JAD”, ông Agung Budi Maryoto nói với các phóng viên.

Jemaah Ansharut Daulah (JAD), mạng lưới khủng bố lớn nhất tại Indonesia hiện nay và có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tự xưng.

Phát biểu với báo giới, ông Agung Budi Maryoto khẳng định vụ bắt giữ này liên quan đến sự an toàn của các sự kiện trước khi Asian Games năm 2018 diễn ra từ ngày 18-8 tới và kết thúc vào ngày 2-9.

Trước thềm ASIAD 2018, các nỗ lực an ninh tập trung nhiều hơn cho các khu vực tổ chức sự kiện thể thao này. Thông qua đẩy mạnh các chiến dịch triệt phá những nhóm tay súng cực đoan trên cả nước, cảnh sát Indonesia đang góp phần đem đến một kỳ ASIAD thành công.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top