Cảnh sát châu Âu bắt lô 10.000 khẩu súng buôn lậu cho khủng bố

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Hơn 10.000 khẩu súng các loại, 400 đạn pháo, lựu đạn cùng súng máy chống máy bay vừa bị tịch thu bởi lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha và cảnh sát châu Âu (Europol). Đây là lô vũ khí sẽ bán cho các nhóm khủng bố và tội phạm. 

Đoạn video được đăng tải bởi Europol cho thấy một khối lượng lớn vũ khí đã bị tịch thu bởi cảnh sát Tây Ban Nha tại thành phố Bilbap, Cantabria và Gerona vào hồi tháng 1. Đây là chiến dịch triệt phá các đường dây buôn lậu vũ khí có tên Portu, hỗ trợ bởi Europol.

ảnh 1

10.000 khẩu súng đã được phát hiện trong chiến dịch này

Cơ quan cảnh sát châu Âu cho biết, họ đã lần theo dấu vết của đường dây buôn lậu vũ khí từ vụ khủng bố nhằm vào một bảo tàng Do Thái tại Brussels hồi năm 2014, đồng thời nhận định rằng, nhiều khả năng lô vũ khí này sẽ rơi vào tay các nhóm xã hội đen hoặc tổ chức khủng bố quốc tế.

5 người đã bị bắt giữ trong chiến dịch của cảnh sát Tây Ban Nha và Europol, đồng thời thu giữ 85.000 USD. Nhóm tội phạm này đã sử dụng một cửa hàng bán đồ thể thao trá hình để làm trung tâm phân phối vũ khí. Một xưởng sửa chữa vũ khí cũng được phát hiện trong quá trình điều tra của cảnh sát.

Video được Europol đăng tải:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top