Cảnh sát Canada công bố danh tính nghi phạm trong vụ xả súng tại Toronto

0 Hoàng Tiến (Theo CBS NEWS)
ANTD.VN -Ngày 24-7, các nhà chức trách Canada đã xác định tay súng giết chết 2 người và làm bị thương 13 người khác trong một khu phố sôi động ở Toronto vào tối chủ nhật 22-7 là Faisal Hussain, 29 tuổi. Gia đình nghi phạm tuyên bố thường xuyên phải chịu đựng những thách thức về sức khỏe tâm thần nghiêm trọng của Hussain.

ảnh 1

Thủ phạm vụ xả súng Faisal Hussain (trái) có dấu hiệu tâm thần

Các đơn vị điều tra đặc biệt của Cảnh sát tỉnh Ontario cho biết một thành viên và một "đại diện pháp lý" của gia đình Hussain đã xác nhận danh tính của tay súng. Gia đình Hussain cũng tiết lộ anh ta bị rối loạn tâm thần và trầm cảm.

"Các can thiệp của các chuyên gia đã không thành công. Thuốc men và liệu pháp không làm cho anh ấy tốt hơn. Trong khi chúng tôi cố hết sức để tìm kiếm sự giúp đỡ để chữa bệnh cho anh ấy giúp anh ấy thoát khỏi đau khổ, chúng tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được đây là kết cục của anh ấy", đại diện gia đình cho biết.

Các nhà chức trách nói rằng Hussain đã dùng một khẩu súng lục bắn vào các nhà hàng và quán cà phê ở khu phố Greektown của Toronto, trước khi bị bắn chết trong một cuộc đấu súng với cảnh sát. Một cô bé 10 tuổi và một phụ nữ 18 tuổi bị giết.

ảnh 2

Lực lượng cảnh sát tại hiện trường

Trước đó, Cảnh sát trưởng Toronto Mark Saunders cho biết, ông không có kết luận động cơ nhưng không loại trừ khả năng khủng bố. Ủy viên Hội đồng Toronto Paula Fletcher cho biết, cuộc tấn công "không liên quan đến băng đảng" và người nổ súng bắn "bừa bãi" vào nhà hàng có dấu hiệu rối loạn tâm thần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top