Cảnh sát Bỉ phá mạng lưới cá độ quần vợt xuyên quốc gia

0 Hoàng Tiến (Theo Telegraph)
ANTD.VN -Các công tố viên liên bang của Bỉ ngày 5-6 cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ 13 người trong khuôn khổ chiến dịch điều tra quốc tế nhắm vào hoạt động bán độ liên quan tới các giải thi đấu quần vợt quốc tế.

Một tổ chức tội phạm có quan hệ ở Bỉ và Armenia đã hối lộ người chơi quần vợt chuyên nghiệp từ năm 2014 làm sai lệch kết quả trận đấu, thông qua đó giới tội phạm có thể kiếm lợi nhuận bằng cách đặt cược vào kết quả trận đấu đó.

ảnh 1

Bỉ bắt 13 đối tượng tổ chức cá độ quần vợt

Công tố viên cho biết, trận đấu thường được tổ chức tội phạm này nhắm tới thường được xếp hạng thấp hay các giải đấu hiếm khi được truyền hình để mắt tới như giải Futures hay Challenger, sẽ khó lộ với người cá độ.

Ở những giải này, phần thưởng dành cho người thắng cuộc cũng thường không thấm vào đâu so với số tiền mua chuộc từ các nhóm cá độ. Theo các công tố viên, kết quả điều tra cho thấy mạng lưới tội phạm này có thể đã mua chuộc các tay vợt chuyên nghiệp từ năm 2014. Tòa án Bỉ sẽ sớm có quyết định về các biện pháp tiếp theo nhằm nghiêm trị những đối đượng này 

Các vụ bắt giữ được tiến hành sau khi có báo cáo từ hồi tháng 4 do tổ chức đánh giá độc lập về tình trạng gian lận trong giới quần vợt cho thấy ở các giải đấu nhỏ, tình trạng bán độ xảy ra rất phổ biến do các tay vợt không đủ thu nhập để trang trải cuộc sống và quá trình luyện tập trong khi cá độ trực tuyến ăn theo các giải đấu này lại gia tăng mạnh. Trên thế giới hiện có khoảng 15.000 tay vợt chuyên nghiệp nhưng chỉ có 250 nữ và 350 nam ở tốp đầu có thể kiếm đủ để trang trải cuộc sống và tập luyện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top