Cảnh sát Berlin nổ súng khống chế đối tượng cầm dao khua loạn xạ trong nhà thờ

0 Minh Thu (Theo Reuters)
ANTD.VN -Cảnh sát Berlin đã bắn bị thương một người đàn ông quốc tịch Áo, 53 tuổi, khi người này la hét lên và khua loạn xạ một con dao bên trong nhà thờ ở trung tâm thủ đô nước Đức hôm chủ nhật 3-6.

ảnh 1

Cảnh sát Đức phong tỏa khu vực nhà thờ sau vụ việc

Phát ngôn viên cảnh sát Berlin Winfrid Wenzel cho biết, hành động của người đàn ông này không có dấu hiệu liên quan đến khủng bố.

Ông Wenzel mô tả đối tượng đã la hét, gây náo loạn trong nhà thờ. Cảnh sát buộc phải nổ súng bắn vào chân tên này để khống chế. Khoảng 100 người khi đó đang có mặt tại nhà thờ đã phải sơ tán.

Trước khi nổ súng, hai viên chức cảnh sát kêu gọi và yêu cầu đối tượng hạ vũ khí nhưng vô ích. Cảnh sát cũng dùng bình xịt hơi cay để khống chế đối tượng nhưng không có tác dụng.

Sĩ quan nổ súng khống chế đối tượng đã vô tình làm bị thương đồng nghiệp. Sĩ quan này đã xuất viện ngay trong đêm 3/6.

Nhà thờ Tin lành là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất tại Berlin, nằm trong khu bảo tàng phía Đông đại lộ Unter den Linden, gần phố mua sắm nổi tiếng tại quảng trường Alexanderplatz. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã phong tỏa các lối vào nhà thờ và tuần tra khu vực xung quanh hiện trường. 

Hiện giới chức Đức vẫn đang đặt mức độ cảnh báo cao với các nguy cơ tấn công khủng bố từ các tay súng Hồi giáo sau một số vụ tấn công do tổ chức Nhà nước Hồi giáo  tự xưng IS gây ra. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top