Cảnh sát Ấn Độ bắt giữ 14 kẻ tình nghi khủng bố IS

0 Đức Huy (Theo THX)

ANTĐ Ngày 22-1-2016, kênh truyền hình Times Now của Ấn Độ đưa tin, cảnh sát nước này đã bắt giữ 14 kẻ ủng hộ hay có cảm tình với lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) trong một cuộc trấn áp khủng bố trên toàn quốc.

Theo đó, 6 người bị tình nghi có liên quan đến IS đã bị bắt giữ tại bang miền nam Karnataka trong khi một người bị bắt tại Mumbai với vai trò "người tuyển dụng IS" tình nghi.

Các vụ bắt giữ còn được tiến hành tại 2 bang khác, trong khi chiến dịch truy quét khủng bố của cảnh sát Ấn Độ vẫn tiếp tục diễn ra, kênh truyền hình trên cho hay.
ảnh 1

Bóng ma IS đã bao trùm khắp châu Á
6 thanh niên, trong đó có 4 người đến từ trung tâm công nghệ thông tin Bangalore, đã bị bắt giữ tại Karnataka với cáo buộc có liên quan đến IS, Bộ trưởng Nội vụ bang Karnataka, ông G. Parameshwara cho biết.

Trong khi đó, theo hãng thông tấn Indo-Asian News Service một khối lượng lớn vũ khí và đạn dược đã được phát hiện và tịch thu từ một ngôi nhà do 2 kẻ tình nghi thuê.

Truyền thông địa phương dẫn lời các nguồn tin cho hay, các vụ truy quét này được thực hiện theo một tin báo rằng những kẻ ủng hộ IS đang lên kế hoạch tiến hành các cuộc đánh bom trong Ngày Cộng hòa 26-1 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top