Căng thẳng với Ấn Độ: Pakistan triệu Đại sứ về nước

0 Hoàng Cường (Theo Aljazeera)
ANTD.VN - Pakistan vừa triệu hồi Đại sứ nước này tại New Delhi về nước để tham vấn trong bối cảnh căng thẳng leo thang với nước láng giềng Ấn Độ.

ảnh 1

Hiện trường vụ đánh bom tự sát đẫm máu tại Kashmir

“Chúng tôi đã triệu hồi Cao ủy tại Ấn Độ về nước để tham vấn. Ông ấy đã rời New Delhi sáng nay”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Mohammad Faisal thông báo trên Twitter ngày 18-2.

Ấn Độ đã triệu hồi Đại sứ nước này tại Pakistan về nước hồi tuần trước để thảo luận về mối quan hệ với Pakistan sau khi kẻ đánh bom tự sát lái chiếc xe chở thuốc nổ lao vào chiếc xe buýt chở lực lượng bán quân sự hôm 14-2 tại khu vực Kashmir làm 44 người thiệt mạng.

Ấn Độ cáo buộc Pakistan dính líu tới vụ tấn công, điều mà Islamabad bác bỏ. Nhóm vũ trang Jaish-e-Mohammed (JeM) tại Pakistan đã nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công trên.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 15-2 cảnh báo đáp trả mạnh mẽ vụ tấn công này. “Chúng tôi sẽ có hành động đáp trả thích đáng. Nếu láng giềng của chúng tôi nghĩ có thể gây bất ổn cho Ấn Độ, họ đang phạm một sai lầm lớn”, ông Modi nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top