Canada thu hồi nhiều loại bột mì nhiễm khuẩn

ANTD.VN - Ngày 18-4, Cơ quan Kiểm định Thực phẩm Canada (CFIA) đã ra quyết định thu hồi đối với 15 nhãn hiệu bột mì trên toàn lãnh thổ nước này do nghi ngờ nhiễm khuẩn E.coli.

Theo đó, nhà chức trách Canada đã thu hồi loại bột mì mang thương hiệu Robin Hood do hãng Ardent Mills ở Brampton, tỉnh Ontaria, sản xuất. Hãng này cũng đặt cơ sở sản xuất ở tỉnh Quebec và Saskatchewan. Các sản phẩm bị thu hồi đã được CFIA liệt kê và công bố trên trang web của mình, do vậy người dân có thể trả lại bất kỳ sản phẩm nào được chế biến từ các loại bột làm bánh của  hãng. 

Trước đó, ngày 28-3, CFIA đã thu hồi một loại bột mì ở 4 tỉnh miền Tây Canada, và hiện tại có 11 loại bột khác cũng nằm trong danh sách phải thu hồi. Tuy không có báo cáo nào về các trường hợp tử vong do nhiễm khuẩn E.coli, nhưng có ít nhất 6 trường hợp phải nhập viện cấp cứu. Hiện có nhiều người dân Canada đã thuê 2 công ty luật ở tỉnh Alberta đại diện đệ đơn kiện các hãng bột nằm trong danh sách của 8 loại bột đã bị thu hồi.