Canada: Nổ tại nhà hàng ở Mississauga, phát hiện 2 đối tượng khả nghi

0 Hoàng Tiến (Theo CTV News)
ANTD.VN -Ngày 24-5, xảy ra vụ nổ tại một nhà hàng ở thành phố Mississauga, thuộc tỉnh Ontario, miền Đông Canada làm ít nhất 15 người bị thương. Thông tin ban đầu từ cảnh sát cho biết, có 2 người đàn ông bị tình nghi đã đặt thiết bị nổ tự chế.

Vụ nổ xảy ra trong nhà hàng Ấn Độ ở thành phố Mississauga đã làm ít nhất 15 người bị thương, trong đó có 3 người nguy kịch. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát, lực lượng cứu thương và cứu hoả đã có mặt và đưa những người bị thương đi cấp cứu. 

ảnh 1

Hình ảnh camera về hai đối tượng tình nghi

Hình ảnh ghi trong camera cho thấy 2 đối tượng tình nghi, trong đó một người cao khoảng 1m8, mặc quần bò, áo khoác cài kín và đội mũ chùm kín đầu. Người kia cao 1m7, mặc quần bò sáng màu hơn và áo phông màu sẫm có mũ chùm đầu. Cả hai đi cùng nhau vào nhà hàng rồi sau đó vội vã rời đi sau khi vụ nổ xảy ra.

Hiện cảnh sát chưa cho biết vụ nổ xuất phát từ khu vực nào trong nhà hàng, có bao nhiêu người có mặt tại thời điểm xảy ra vụ nổ và cũng chưa đưa ra bất kỳ cảnh báo nào về nguy cơ an toàn công cộng. 

Cảnh sát cũng yêu cầu các cư dân gần đó kiểm tra camera giám sát của họ với hy vọng có thể xác định bất kỳ chiếc xe nào mà hai người đàn ông có thể đã sử dụng.

Lãnh sự quán Ấn Độ ở Toronto đã thông báo đã mở đường dây trợ giúp cho những người  cần hỗ trợ sau vụ nổ.

ảnh 2

Cảnh sát và cứu hộ tại hiện trường

 Vụ nổ xảy ra khoảng 1 tháng sau vụ một đối tượng điều khiển một xe tải loại nhỏ lao vào 1 đám đông tại thành phố Toronto, khiến 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Vụ đâm xe diễn ra trong bối cảnh đang diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng và An ninh G7 tại Toronto, với vấn đề chống khủng bố là một trong những nội dung thảo luận chính trong chương trình nghị sự. 

Tuy nhiên, giới chức Canada bác bỏ giả thuyết đây là một vụ tấn công khủng bố giống như những vụ tấn công khủng bố do các phần tử cực đoan thực hiện tại thành phố London của Anh, Nice của Pháp và các thành phố lớn khác của châu Âu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top