Canada góp 3,25 triệu CAD nhằm tăng cường trừng phạt Triều Tiên

0 Minh Thu (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland vừa thông báo, Ottawa sẽ đóng góp 3,25 triệu đô la Canada (CAD) cho chương trình tăng cường năng lực thực thi các biện pháp chế tài đối với Triều Tiên. 

ảnh 1

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland

Bà Freeland cho biết, số tiền trên sẽ được sử dụng để đảm bảo việc thực thi các biện pháp trừng phạt hiện hành của Liên hợp quốc (LHQ) đối với Triều Tiên. Chương trình này do Bộ Ngoại giao Mỹ tiến hành. Người đứng đầu ngành ngoại giao Canada nhấn mạnh, “có rất nhiều quốc gia trên thế giới có ý chí chính trị thực hiện các lệnh trừng phạt nhưng lại thiếu năng lực kỹ thuật. Canada sẽ đóng góp 3,25 triệu CAD để cùng Mỹ xây dựng năng lực đó." 

ảnh 2

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland và Ngoại trưởng Mỹ họp báo chung sau khi kết thúc hội nghị Vancouver

Bà Freeland đưa ra thông báo trên trong buổi họp báo chung với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson sau khi kết thúc hội nghị Ngoại trưởng về An ninh và ổn định trên bán đảo Triều Tiên ngày 16/1. Hội nghị nhất trí sẽ tăng cường sức ép tối đa đối với Bình Nhưỡng, nhất là trong việc đảm bảo thực thi các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) , đồng thời có thể xem xét áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt đơn phương khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top