Canada chấp nhận 117 thành viên "Mũ bảo hiểm trắng" được sơ tán khỏi Syria

1 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Canada vừa mới tái định cư cho hơn 100 các nhà hoạt động của nhóm “Mũ bảo hiểm trắng” bên trong đất nước, sau khi họ được sơ tán khỏi miền nam Syria vào mùa hè vừa qua.

ảnh 1

Các thành viên của nhóm “Mũ bảo hiểm trắng”

Theo một báo cáo mới từ CBC, Canada đã chấp nhận tổng cộng 117 các nhà hoạt động của nhóm "Mũ bảo hiểm trắng" và các thành viên gia đình của họ sau khi họ tá túc tạm thời tại Jordan cho đến khi họ có thể được chuyển đến một quốc gia phương Tây.

CBC nói rằng, "Mũ bảo hiểm trắng" và các thành viên gia đình của họ sẽ được định cư tại các tỉnh British Columbia, Saskatchewan, Ontario và Nova Scotia.

Vào cuối tháng 7-2018, hơn 400 nhà hoạt động của "Mũ bảo hiểm trắng" và gia đình họ đã được sơ tán khỏi Syria theo yêu cầu của Canada, các nước châu Âu và Mỹ giữa lúc diễn ra một cuộc tấn công toàn diện của quân đội chính phủ Syria chống lại các phiến quân và các phần tử khủng bố ở các vùng phía tây nam.

Những thành viên còn lại của "Mũ bảo hiểm trắng" được dự kiến sẽ được tái định cư tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.

bình luận(1 bình luận)

20x20tran cong ba

tổ chức này là do ai thành lập, có phải tình báo phương tây không? và họ chứa chấp là đúng rồi.

Cùng chuyên mục
Top