Cận cảnh phòng giam và đường hầm vượt ngục của trùm ma tuý El Chapo

0 Hà Triệu (Theo IbTimes)

ANTĐNhững bức ảnh mới nhất cận cảnh về buồng giam, khu vệ sinh và “lỗ thoát hiểm” trong nhà tắm đến đường hầm, đã cung cấp một cái nhìn chi tiết nhất về hành trình “trốn trại” tiêu tốn hàng triệu đô la Mỹ của trùm ma túy khét tiếng Joaquin Guzman (hay còn gọi là El Chapo).

Phòng giam của El Chapo luôn được đặt trong giám sát an ninh cấp cao với camera theo dõi 24/24. Tuy nhiên, chiếc máy ghi hình này lại không thể lia góc quay đến một góc của nhà tắm vì bức tường ngăn. Lợi dụng điều này và những tính toán từ trước, El Chapo đã lên kế hoạch tẩu thoát khỏi nhà tù từ một lỗ hổng rộng chỉ 50cm, dẫn đến một đường hầm dài 1,5km dưới lòng đất.
ảnh 1Buồng giam El Chapo luôn được đặt trong giám sát an ninh nghiêm ngặt

Để chuẩn bị cho cuộc vượt ngục hôm 12-7, trùm ma túy khét tiếng Joaquin “El Chapo” Guzman đã lên kế hoạch từ hơn 1 năm trước và có thể tốn kém tới 2,5 triệu USD. Số tiền này được chi trả cho việc đào đường hầm dài hơn 1km phía dưới nhà tù. Bên trong đường hầm còn được trang bị đầy đủ hệ thống đèn điện, lỗ thông hơi và cả một chiếc xe máy được cải tiến để chạy trên đường ray. Sau khi ra khỏi đường hầm, El Chapo đã làm cháy hệ thống điện của đường hầm để ngăn chặn cơ quan an ninh tìm ra hắn.

Hai ngày sau khi “bố già” Joaquin Guzman trốn thoát, cơ quan an ninh Mexico đã công bố đoạn video ghi lại khoảnh khắc đối tượng đi lại loanh quanh trong phòng giam, trước khi vào nhà tắm khom lưng rồi biến mất.

Liên quan đến vụ đào tẩu gây xôn xao dư luận này, các công tố viên Mexico đã chính thức công bố lệnh bắt giữ đối với 22 quan chức và nhân viên của nhà tù vì bị tình nghi đã trợ giúp Joaquin "El Chapo" Guzman trốn thoát. Nhà chức trách trước đó đã treo thưởng 60 triệu Peso (tương đương 3,8 triệu USD) cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ Guzman.

Sau vụ trốn thoát lần hai của trùm ma túy khét tiếng, Chính phủ Mexico đang hứng chịu sự chỉ trích mạnh mẽ của người dân nước này vì đã không chịu dẫn độ  El Chapo về Mỹ. Do đó chính phủ hai nước cho biết sẽ họp nhóm chia sẻ thông tin và hợp tác truy nã tên tội phạm nguy hiểm nhất thế giới.
Chùm ảnh:
ảnh 2Nhà vệ sinh và nhà tắm bị ngăn cách bởi một bức tường
ảnh 3Lỗ hổng dẫn đến đường hầm dài 1,5km dưới ngay nhà tù
ảnh 4Miệng lỗ chỉ rộng 50cm
ảnh 5Camera an ninh giám sát 24/24 nhưng bỏ qua một góc khuất tại nhà tắm
ảnh 6Xe máy cải tiến được trang bị trong đường hầm
ảnh 7Chiếc xe này có thể chạy trên đường ray được thiết kế từ trước
ảnh 8Đường hầm được trang bị hệ thống chiếu sáng và lỗ thông hơi
ảnh 9Sau khi thoát khỏi hầm, El Chapo đã làm cháy hệ thống chiếu sáng
ảnh 10Một chiếc móc kéo được tìm thấy trong đường hầm
ảnh 11El Chapo có thể đã chi đến hàng triệu đô la Mỹ cho cuộc vượt ngục này
ảnh 12Những nấc thang bước lên thoát khỏi đường hầm
ảnh 13Đường hầm dẫn đến một căn nhà hoang
ảnh 14Đường lên được ngụy trang kín đáo
ảnh 15Trùm ma túy khét tiếng El Chapo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top