Campuchia: Uống rượu chứa methanol, cả làng nhập viện

0 Hoàng Tiến (Theo Daily Mail)
ANTD.VN -Ngày 7-5, theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, Ít nhất 11 người đã tử vong và 138 người nhập viện tại tỉnh Kratie, miền đông nước này, sau khi uống phải rượu không đảm bảo và nước bị nghi ô nhiễm.

ảnh 1

Campuchia thường xuyên xảy ra tình trạng thiệt mạng do uống rượu không rõ nguồn gốc

Vụ việc trên xảy ra tại hai làng Sre Non và Aloch ở xã Kantuot thuộc huyện Chitborey hồi tuần trước sau khi những người dân này được cho đã uống nước lấy từ một con kênh và rượu "bẩn". 

Các nạn nhân có những triệu chứng giống nhau như đau bụng, nôn mửa, đau họng, mệt mỏi, chóng mặt và khó thở. Hiện 134 nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh Kratie, trong đó đa số đã bình phục. 

Bốn người khác, nhập viện Calmette tại thủ đô Phnom Penh, hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch. Tất cả các nạn nhân đều trong độ tuổi từ 24-73. 

Thông báo cho biết thêm, các nhân viên y tế đã lấy mẫu rượu gạo được nấu tại địa phương và mẫu nước bị nghi nhiễm bẩn tại hai làng trên để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy rượu có chứa nồng độ methanol cao là nguyên nhân gây ngộ độc, tuy nhiên chưa có kết luận về nguồn nước nghi nhiễm bẩn. 

Sau sự việc, chính quyền địa phương đã chỉ thị ngừng sản xuất và kinh doanh rượu tại các làng trên, cấm người dân sử dụng nguồn nước nghi bị ô nhiễm, đồng thời cung cấp nước sạch cho họ.

"Tôi kêu gọi mọi người không uống rượu mà không có nguồn gốc rõ ràng, hoặc sản xuất rượu không đúng kỹ thuật, đặc biệt là rượu được pha trộn với methanol", Bộ trưởng Bộ Y tế Mam Bunheng cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top