Campuchia truy tố 7 người trong vụ sập nhà làm 28 người chết

0 Tuấn Anh (Theo Reuters/SCMP)
ANTD.VN - Tòa án ở Campuchia ngày 25-6 đã truy tố 7 người, trong đó có 5 công dân Trung Quốc về tội ngộ sát và đồng lõa sau khi 28 người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà vào cuối tuần qua.

ảnh 1

Hiện trường vụ sập nhà

Khoảng 26 người cũng bị thương trong vụ tòa nhà 7 tầng bất ngờ đổ sập hôm 22-6 khi đang thi công ở thành phố ven biển Sihanoukville, miền Nam Campuchia, khiến nhiều công nhân xây dựng đang ngủ tại hiện trường bị mắc kẹt.

Theo tòa án tỉnh Preah Sihanouk, các công tố viên đã cáo buộc 2 công dân Trung Quốc là ông Chen Kun - chủ tòa nhà bị sập và ông Deng Xing Gui, giám sát thi công về tội ngộ sát, vô ý gây thương tích. 5 người còn lại, trong đó có 3 người Trung Quốc, bị cáo buộc tội đồng lõa.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho rằng, vụ việc bắt nguồn từ “sự bất cẩn” của công ty xây dựng Trung Quốc, đồng thời cách chức Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý thảm họa quốc gia Nhim Vanda với lý do “thiếu trách nhiệm và không trung thực”. Ông Hun Sen cũng chấp nhận đơn xin từ chức của Yun Min, Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk, nơi xảy ra vụ tai nạn.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Campuchia đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân, ủng hộ mở cuộc điều tra toàn diện về nguyên nhân vụ sập nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top