Cái chết thảm của một nữ sinh

0 Nguyễn Tuyên ( (Theo Trutv))
(ANTĐ) - Mặc dù đang đi học, cô sinh viên Dru Sjodin tỏ ra khá năng động khi cùng lúc làm việc tại 2 nơi. 16h ngày 22-11-2003 như thường lệ, Dru xong việc ở Victoria’s Secret thuộc North Dakota, Hoa Kỳ và chuẩn bị lên đường trở về nhà, sau khi nghỉ ngơi một lát, cô sẽ tới hộp đêm El Roco, nơi cô làm nhân viên phục vụ.

Cái chết thảm của một nữ sinh

(ANTĐ) - Mặc dù đang đi học, cô sinh viên Dru Sjodin tỏ ra khá năng động khi cùng lúc làm việc tại 2 nơi. 16h ngày 22-11-2003 như thường lệ, Dru xong việc ở Victoria’s Secret thuộc North Dakota, Hoa Kỳ và chuẩn bị lên đường trở về nhà, sau khi nghỉ ngơi một lát, cô sẽ tới hộp đêm El Roco, nơi cô làm nhân viên phục vụ.

Mất tích bí ẩn

Dru Sjodin
Khoảng 17h hôm đó, sau khi tạt vào một trung tâm mua sắm, trên đường trở ra bãi đỗ xe, Dru vừa đi vừa nói chuyện điện thoại với bạn trai Chris Lang. Câu chuyện đang dang dở, đột nhiên, Chris Lang nghe thấy cô bạn gái Dru kêu lên, rồi mất liên lạc. Lo lắng cho người yêu, khoảng 19h42, Chris gọi điện cho Meg Murphy, người bạn trọ cùng phòng với Dru, hỏi xem cô này có biết Dru làm sao không. Tuy nhiên, cô bạn Murphy cũng không nhận được tin tức gì từ Dru, họ liền thông báo cho cảnh sát về trường hợp mất tích bí ẩn của cô sinh viên 22 tuổi này.

Sáng hôm sau, cảnh sát tìm thấy xe ôtô của Dru tại một trung tâm mua sắm. Khi kiểm tra, cảnh sát phát hiện chiếc ví và chiếc túi xách trong ôtô nhưng chìa khóa ôtô và chiếc điện thoại di động thì không thấy đâu. Không có dấu hiệu của sự giằng co, mặc dù cảnh sát tìm thấy một con dao nằm gần chiếc xe ôtô của Dru. Sau đó, cảnh sát tiến hành kiểm tra camera an ninh của bãi đỗ xe với hi vọng tìm ra đầu mối của vụ việc.

Gia đình Dru đã treo thưởng 20.000 USD cho người nào cung cấp thông tin về cô gái. Trong khi đó, một người dân hảo tâm cũng quyết định trao thêm 20.000 USD để giúp tìm kiếm Dru. Tin tức về sự mất tích của cô sinh viên xinh đẹp lan nhanh, nhiều người dân trong vùng tình nguyện tìm kiếm cô gái. Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn đã được triển khai, nhưng Dru vẫn bặt vô âm tín.

Xác chết vùi trong tuyết

Theo nhận định của cảnh sát, Dru có thể đã bị bắt cóc và động cơ là thực hiện nhằm hành vi đồi bại. Sau khi phân tích hình ảnh trong cuộn băng mà camera ghi được, các nhân viên điều tra phát hiện kẻ tình nghi Alfonso Rodriguez, 50 tuổi sống ở Crookston, bang Minnesota. Ngày 26-11, một ngày trước Lễ tạ ơn, cảnh sát thực hiện cuộc lục soát nhà của Rodriguez và thu thập được một số bằng chứng. Tuy nhiên, phải đến 1-12-2003, Rodriguez mới bị bắt giữ và bị khởi tố về tội bắt cóc cô sinh viên Dru.

Theo hồ sơ của cảnh sát, Rodriguez có nhiều tiền án tiền sự trong đó có tội hãm hiếp phụ nữ. Hắn mới ra tù ngày 1-5 năm đó sau khi bị giam trong tù 23 năm cũng với tội danh bắt cóc và hiếp dâm. Sau khi ra tù, tên này sống cùng với mẹ ở Crookston. Những người dân nơi đây không nghi ngờ gì Rodriguez, chỉ đến khi cảnh sát lục soát nhà riêng và bắt giữ hắn, họ mới giật mình. Mặc dù Dru vẫn chưa được tìm thấy, các nhân viên điều tra có đủ bằng chứng kết tội Rodriguez liên quan đến bắt cóc cô gái. Trong đó có chiếc xe Mercury Sable của tên này được ghi lại trong cuộn băng của camera an ninh vào ngày Dru mất tích. Trong trại tạm giam, tên này vẫn một mực cho rằng mình vô tội và từ chối cung cấp thông tin về nơi giấu xác cô sinh viên xấu số.

Sau 5 tháng ròng rã tìm kiếm, phải đến 17-4-2004, cảnh sát mới tìm thấy thi thể của Dru được quấn một chiếc chăn, vùi trong lớp tuyết dầy tại một khe núi gần một sân golf của câu lạc bộ Minakwa. Theo các nhân viên pháp y, cô đã bị hiếp và bị sát hại rất dã man. Kết quả phân tích DNA cũng cho thấy, DNA từ vết máu tìm thấy trên ôtô của Rodriguez trùng khớp với DNA của Dru.

Mùa thu năm 2006, Rodriguez bị tòa án liên bang kết án tử hình, án tử hình đầu tiên trong vòng một thế kỷ ở North Dakota.

Nguyễn Tuyên

 (Theo Trutv)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top