Cái chết thảm của một luật sư

0 Tuấn Anh ((Theo Thư viện tội phạm Mỹ))
(ANTĐ) - Sinh ra ở Brooklyn, Mỹ vào năm 1974, Robert Eric Wone là con cả trong gia đình mang hai dòng máu Trung Quốc - Mỹ. Khi còn là học sinh, Robert luôn tỏ ra xuất sắc.

Cái chết thảm của một luật sư

(ANTĐ) - Sinh ra ở Brooklyn, Mỹ vào năm 1974, Robert Eric Wone là con cả trong gia đình mang hai dòng máu Trung Quốc - Mỹ. Khi còn là học sinh, Robert luôn tỏ ra xuất sắc.

Robert Eric Wone hạnh phúc bên người vợ

Những người bạn đáng ngờ

Anh tốt nghiệp loại ưu trường trung học Công giáo Xaverian ở Bay Ridge rồi theo học ngành luật tại trường Đại học Pennsylvania và làm biên tập viên tờ tạp chí của trường. Sau khi tốt nghiệp đại học năm 1999, Robert làm thư ký cho thẩm phán Raymond A. Jackson tại tòa án liên bang ở Virginia.

Không dừng lại ở đó, Robert chuyển sang làm phụ trách Luật Phát triển bất động sản tại công ty quốc tế danh tiếng Covington & Burling chi nhánh Washington. Tháng 6-2003, Robert kết hôn với Kathy Yu. Sinh ra ở Vernon Hills, Illinois, Kathy cũng thông minh và tham vọng như chồng. Cô tốt nghiệp trường Đại học Illinois và có bằng cử nhân luật của trường Đại học St. Louis. Mặc dù còn trẻ nhưng cả hai đều khá thành công trong công việc.

Tối 2-8-2006, do có buổi hội thảo tại Washington, Robert Eric Wone gọi điện thông báo cho vợ sẽ không về nhà mà qua nhà một người bạn ngủ. Trong khi các bạn đã đi ngủ, Robert tắm xong mới vào phòng. Bỗng có tiếng thét vang từ phòng Robert. Khi mọi người chạy sang thì phát hiện Robert bị tấn công, hung khí là một con dao làm bếp. Ngay lập tức, cảnh sát được gọi tới. Sau khi được đưa đi cấp cứu, Robert đã chết tại Bệnh viện trường Đại học George Washington.

Theo những người bạn của Robert, dường như anh đã bị một kẻ đột nhập bất ngờ tấn công. Tuy nhiên, tại hiện trường vụ án, cảnh sát nhận thấy, không có nhiều máu trên người Robert, khăn trải giường không có vết máu mặc dù Robert bị đâm nhiều nhát vào tuyến tụy, tim và phổi. Hơn nữa, không có dấu hiệu của sự đột nhập và không có gì bị lấy đi. Ví và đồng hồ của Robert vẫn nằm trên bàn. Những điều bất thường này khiến các nhân viên điều tra nghi ngờ 3 người bạn Joe Price, Victor Zaborsky và Dylan Ward có liên quan đến việc sát hại Robert.

Bị tấn công tình dục?

Chưa đầy 3 tháng sau cái chết của Robert, ngôi nhà của Joe Price bị trộm đột nhập lấy đi số tài sản trị giá 7.700USD. Cảnh sát nhanh chóng bắt giữ Phelps Collins, 36 tuổi và cáo buộc anh ta tội trộm cắp. Cảnh sát tin rằng Collins còn có một đồng phạm là em trai của Joe Price, tên là Michael Price, 34 tuổi. Vụ việc khiến cảnh sát nghi ngờ hai người này có dính líu trong vụ án giết hại Robert. Mặc dù vậy, cả hai đều khẳng định họ đã ngủ cùng nhau vào đêm 2-8. Không có bằng chứng buộc tội, vụ án rơi vào bế tắc.

Trong khi đó, nhiều giả thuyết được đưa ra. Nhân viên điều tra Daniel Wagner nghi ngờ Joe Price, Victor Zaborsky và Dylan Ward đang che dấu điều gì đó mờ ám. Theo Daniel, những người này đã uống rượu, sau đó dụ Robert vào cuộc tình đồng giới. Những nhân viên điều tra khác thì nghi rằng có thể đám bạn của Robert đã tiêm cho anh một loại thuốc không rõ nguồn gốc, sau đó tấn công tình dục, rồi vô tình gây ra cái chết của Robert. Tuy nhiên, cả ba người bạn của Robert đều phủ nhận họ có quan hệ tình dục đồng giới hay âm mưu nhằm vào Robert. Cả 3 không ai bị bắt hay bị cáo buộc gì.

Năm 2007, Kathy Yu, với sự giúp đỡ của Công ty Covington & Burling, nơi Robert từng làm việc, đã đâm đơn kiện Joe Price, Victor Zaborsky và Dylan Ward, đòi bồi thường 20 triệu USD cho cái chết của người chồng. Theo các công tố viên, sau khi Robert bị giết, 3 người bạn của anh đã có hành vi che giấu tội phạm như lau sạch phòng và di chuyển vị trí nạn nhân. Họ cáo buộc Joe Price, Victor Zaborsky và Dylan Ward tội cản trở công lý vào tháng 11-2008. Theo kế hoạch, 3 người này sẽ ra tòa vào ngày 10-5-2010.

Tuấn Anh

(Theo Thư viện tội phạm Mỹ)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top