Cái chết kỳ lạ của bác sĩ nổi tiếng Ủy ban Dịch vụ Y tế cộng đồng Mỹ

0 Minh Hạnh (Theo People)
ANTD.VN - Timothy Cunningham là một bác sĩ nổi tiếng tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh dịch (CDC) Mỹ. Anh được xác nhận đã tử vong sau khi các nhà chức trách tìm thấy xác trên sông Chattahoochee (Atlanta, Mỹ) sau nhiều tháng mất tích. Nguyên nhân cái chết ban đầu được xác định do đuối nước, tuy nhiên phía cảnh sát vẫn đang truy tìm chứng cứ về việc làm cách nào bác sĩ Timothy Cunningham lại đến được con sông này.

ảnh 1Bác sĩ Timothy Cunningham

Phát hiện thi thể trôi trên sông Chattahoochee

Lần cuối cùng Tiến sĩ, bác sĩ Timothy Cunningham, một nhà dịch tễ học nổi tiếng được trông thấy là vào ngày 12-2, sau khi anh biết tin mình sẽ không được thăng chức. Cha mẹ của Timothy Cunningham đã báo cảnh sát về việc con trai mình mất tích vào ngày 14-2, đúng 2 ngày sau khi Timothy ngừng liên lạc với các thành viên trong gia đình. Ông bà Cunningham cũng cho biết, con trai họ thường hay có sự thay đổi tâm trạng bất thường nhưng chưa từng bị chẩn đoán mắc các căn bệnh về tâm lý như trầm cảm. 

Trường hợp mất tích của vị bác sĩ Timothy Cunningham được cho là vô cùng kỳ lạ, khi anh bỏ lại căn nhà gọn gàng và chú chó Bo’ Bojangles được xích bên ngoài, cùng với các loại giấy tờ quan trọng như thẻ căn cước công dân, thẻ ngân hàng, hộ chiếu... Toàn bộ đồ đạc của anh vẫn nguyên vẹn, chiếc xe vẫn được đỗ bên trong nhà để xe và chìa khóa được cất cẩn thận bên trong căn hộ.

Trong buổi họp báo ngày 27-2, Cảnh sát trưởng thành phố Atlanta, ông Michael O’Connor phát biểu: “Đây là một trường hợp vô cùng khác thường, mọi thứ đồ vật của nạn nhân đều được sắp đặt đúng chỗ trong căn hộ của anh ta. Đây không phải điều chúng tôi thường gặp khi giải quyết các vụ mất tích”.

Ngày 3-4, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, cảnh sát đã phát hiện thi thể nhà khoa học nổi tiếng trôi dọc trên sông Chattahoochee. Theo kết quả của Văn phòng Giám định y khoa quận Fulton, xét nghiệm về nồng độ cồn và chất kích thích cho thấy trước khi chết Tiến sĩ Cunningham có sử dụng cần sa, ngoài ra không có vấn đề nào khác cần quan tâm. Thi thể anh cũng không có dấu hiệu của việc bị tấn công hay bị hãm hại. Nguyên nhân cái chết ban đầu được xác định do tự tử.

Tự sát bởi áp lực công việc?

Nhà khoa học 35 tuổi là lãnh đạo một nhóm trong Ủy ban Dịch vụ Y tế cộng đồng Mỹ. Sự nghiệp của Tiến sĩ, bác sĩ Timothy Cunningham để lại nhiều dấu ấn với những thành tựu quan trọng như đồng tác giả 28 ấn phẩm, tập trung vào nghiên cứu tầm ảnh hưởng các vấn đề sức khỏe tới các độ tuổi vị thành niên. Anh cũng có đóng góp vô cùng quan trọng trong việc nghiên cứu các vấn đề sức khỏe khẩn cấp, như đại dịch Ebola và virus Zika.  

Trong công việc, Timothy Cunningham được những người đồng nghiệp đánh giá là “chàng trai vàng”. Ở vị trí của mình, anh đã có nhiều nghiên cứu nổi bật về các mô hình sức khỏe liên quan đến chủng tộc, giới tính và địa lý. Timothy đã được vinh danh trong tờ Atlanta Business Chronicle là một nhà khoa học nổi tiếng với nhiều công trình nghiên cứu ở độ tuổi dưới 40. “Cậu ấy bày tỏ mong muốn mãnh liệt được cải thiện sức khỏe cho mọi người” - nhà báo Tonya Layman, người đã phỏng vấn Cunningham chia sẻ - “Tôi thực sự bị ấn tượng bởi trí tuệ và niềm đam mê của cậu ấy đối với công việc đang làm”. 

Tuy được mọi người đánh giá cao về năng lực cũng như công việc với hàng loạt thành tích đáng nể, bác sĩ Timothy Cunningham dường như không cảm thấy mình đang ở đúng vị trí. Mẹ của Timothy Cunningham đã nói với cảnh sát rằng con trai bà đã vô cùng buồn bực về vấn đề thăng tiến trong công việc. Hiện tại, nguyên nhân ban đầu cái chết của bác sĩ Timothy Cunningham được xác định do đuối nước, tuy nhiên phía cảnh sát vẫn đang truy tìm chứng cứ về việc làm cách nào bác sĩ Timothy Cunningham lại đến được con sông này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top