Cái chết bí ẩn

0 Nguyễn Hà ((Theo USA Today))
(ANTĐ) - Mỗi năm có hàng chục nghìn vụ án mạng tại Brazil nhưng vụ sát hại bé gái Isabella Nardoni, 5 tuổi, đã làm cả đất nước này bàng hoàng và thu hút sự chú ý đặc biệt của các phương tiện truyền thông toàn khu vực Nam Mỹ.

Cái chết bí ẩn

(ANTĐ) - Mỗi năm có hàng chục nghìn vụ án mạng tại Brazil nhưng vụ sát hại bé gái Isabella Nardoni, 5 tuổi, đã làm cả đất nước này bàng hoàng và thu hút sự chú ý đặc biệt của các phương tiện truyền thông toàn khu vực Nam Mỹ.

Tâm điểm của truyền thông

Cảnh sát thành phố Sao Paulo cho biết vụ án mạng thương tâm xảy ra vào ngày 29-3 vừa qua. Tại hiện trường, cảnh sát nhận định bé gái này đã bị thắt cổ rồi ném qua cửa sổ từ căn hộ ở tầng 6 của người bố.

Vụ án mạng không chỉ làm dư luận kinh sợ bởi tính tàn bạo mà còn gây ra sự tò mò vì nó xảy ra trong một gia đình được xem là thuộc tầng lớp trung lưu của thành phố.

Không giống như khoảng 45.000 người bị sát hại mỗi năm ở Brazil, chủ yếu sống tại các khu ổ chuột và nhiều tệ nạn xã hội, Isabella là con gái của một đôi vợ chồng (bố đẻ và mẹ kế) có thu nhập khá và một cuộc sống đáng mơ ước.

Ngay sau vụ án mạng, cảnh sát đã tập trung nghi vấn vào chính hai vợ chồng Alexandre Nardoni và Anna Carolina Jatoba. Các phương tiện truyền thông cũng quan tâm sát sao những diễn biến của vụ việc.

Các tờ báo lớn đều đưa vụ này lên trang nhất trong khi các trang tin điện tử thì lập hẳn mục về vụ bé Isabella và các kênh truyền hình thì tổ chức các đội phóng viên, quay phim theo sát từng ngày các nghi phạm chính và hoạt động điều tra của cảnh sát.

Vào cái ngày mà cảnh sát triệu hai vợ chồng trên đến để lấy lời cung, hàng trăm nhà báo và phóng viên ảnh cùng nhiều xe truyền hình lưu động và các máy bay trực thăng chở máy quay phim đã có mặt ở hiện trường để bám theo đoàn xe. Vụ việc đã thực sự trở thành sự kiện nóng nhất trên phạm vi toàn đất nước Nam Mỹ rộng lớn này.

Cái chết của bé Isabella khiến người dân Brazil không khỏi phẫn nộ

Chứng cứ lên tiếng

Hai vợ chồng Nardoni, 29 tuổi và Jabota 24 tuổi ngay sau đó đã bị buộc tội sát hại bé Isabella. Bộ đôi này một mực khẳng định rằng họ không liên can gì đến vụ án mạng và Nardoni nói rằng kẻ sát nhân chắc hẳn đã giết con gái mình khi anh ta đang ở dưới nhà xe cùng vợ mới.

Tuy nhiên các bằng chứng mà cảnh sát thu thập được cho thấy không hề có dấu vết đột nhập phòng của Isabella. Máy camera an ninh của căn phòng này cũng đã bị cắt dây truyền từ trước.

Ngoài ra kính hiển vi còn phát hiện nhiều dấu máu của Isabella trên các chăn màn vừa mới được giặt của ngôi nhà và hàng xóm cũng khai rằng đã nghe thấy tiếng cô bé kêu khóc vào cái đêm xảy ra vụ án mạng.

Vụ việc vẫn chưa khép lại ở đó bởi chưa thể có chứng cứ rõ ràng khiến hai vợ chồng này thừa nhận tội ác mà họ một mực khai là vô can.

Sau khi các chứng cứ được tiết lộ với báo chí, các kênh truyền hình và báo giấy đều tổ chức những cuộc tranh luận gay gắt về vấn đề đạo đức xã hội.

Hội đồng thành phố Sao Paulo đã tổ chức một buổi lễ cầu nguyện cho linh hồn bé Isabella với sự tham gia của 18.000 người, do một trong những giám mục có uy tín nhất tại Brazil làm chủ lễ. 

Giáo sư Eduardo Ferreira Santos, một trong những nhà tâm lý học hàng đầu Brazil nói về vụ án này như sau: “Rõ ràng là vụ việc đã khiến mọi người phải thốt lên “Kinh sợ thật!” và tất cả chúng ta đều thấy rằng những thứ tương tự có thể đến với bất cứ ai trong chúng ta. Bởi vụ án xảy ra ở một gia đình bình thường không hề tiềm ẩn nguy cơ nào như mỗi gia đình của chúng ta”.

Nguyễn Hà

(Theo USA Today)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top