Các thành viên đội bóng Thái Lan từng phải uống nước nhỏ từ thạch nhũ để sống sót

0 Minh Thu (Theo WFAA)
ANTD.VN -Ngày 18-7, phát biểu trước báo chí trong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ khi được giải cứu, các thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan cho biết, họ đã phải đào hang để tìm đường ra ngoài và nỗ lực sống sót nhờ vào nước mưa trong suốt 10 ngày trước khi được tìm thấy.

ảnh 1

Các thành viên đội bóng trong buổi họp báo

Phát biểu tại họp báo, huấn luyện viên (HLV) đội bóng "Wild Boars" Ekkapol Chantawong nêu rõ các thành viên đã cố gắng đào hang vì không thể chỉ chờ đợi nhà chức trách đến giải cứu. 

Một trong số các thành viên đội bóng cho biết họ đã phải uống nước mưa nhỏ xuống từ các thạch nhũ trước khi được các thợ lặn người Anh tìm thấy. 

Một em khác bày tỏ mong muốn sau này sẽ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. 

ảnh 2

Các em biểu diễn các động tác kỹ thuật bóng đá trước buổi phỏng vấn

Về phía gia đình các em, ông Banphot Konkum, người chú đã nuôi dưỡng thành viên Duangpetch Promthep 13 tuổi, nói rằng ông sẽ sửa chữa lại phòng ngủ, coi đó như là món quà dành cho cậu.

ảnh 3

Các thành viên đội bóng tưởng nhớ Saman Kunan, cựu đặc nhiệm Thái Lan, người thiệt mạng trong chiến dịch giải cứu

Ông Tanawat Viboonrungruang, cha của cậu bé nhỏ nhất, Chanin, 11 tuổi, nói với CNN hôm thứ 6 rằng con trai của ông chỉ muốn "thăm hang động trong một giờ". Nhưng sau trận lũ quét, các thiếu niên và huấn luyện viên của họ chạy sâu vào bên trong để tránh và mắc kẹt.

Ông Viboonrungruang cho biết, con trai của ông, có biệt danh Titun kể cho ông nghe hôm gặp trong bệnh viện, HLV Ekkapol Ake Chantawong đã yêu cầu các thành viên đội bóng chạy khỏi vùng nước ngập đến chỗ đất cao hơn. “Bên trong hang lạnh, huấn luyện viên và một cậu bé ôm lấy Titun để giữ ấm cho nó”, cha của Titun nói.

ảnh 4

Các em tỏ lòng biết ơn, cảm phục đối với lực lượng cứu hộ và gia đình

Sau hơn một tuần bị mắc kẹt trong cái lạnh và bóng tối, cuối cùng họ cũng nhìn thấy một tia sáng. Các chàng trai chạy xuống từ một mô đất cao bên trong hang và hét lên để được giúp đỡ.

Cha mẹ của các chàng trai đã được bác sĩ khuyên không nên nói chuyện với báo chí ít nhất một tháng cho đến khi họ phục hồi hoàn toàn sau biến cố này.

HLV Chantawong xác nhận các thành viên sẽ tham gia một khóa tu ngắn hạn để tưởng nhớ cựu đặc nhiệm hải quân Thái Lan tử nạn trong khi thực hiện nhiệm vụ giải cứu. 

Trong buổi họp báo, Giám đốc bệnh viện nơi các cậu bé được điều trị cho biết xét nghiệm máu của các em đều cho kết quả tốt và các em đã tăng trung bình 3 kg trong thời gian được chăm sóc. Trong khi đó, theo bác sĩ khám cho các cậu bé, cả 12 thành viên đội bóng đều giữ được tinh thần tốt kể từ khi ở trong hang.

Đây là lần đầu tiên đội bóng xuất hiện trước công chúng để trả lời các câu hỏi về vụ giải cứu "nghẹt thở" thu hút sự quan tâm của toàn thế giới. Trước đó, theo tường thuật của Reuters, 12 cầu thủ cùng vị HLV đã cùng xuất hiện, mỉm cười và vẫy chào trong buổi họp báo được tường thuật trực tiếp trên toàn quốc từ tỉnh Chiang Rai. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top