Các tay súng táo tợn nã đạn vào đoàn diễu binh Iran, 10 người thiệt mạng

0 Theo Vietnamnet
ANTD.VN - Một đoạn video mới công bố đã hé lộ khoảnh khắc các tay súng táo tợn nã đạn về phía các binh sĩ đang tham gia một cuộc diễu binh của quân đội Iran ở thành phố Ahvaz, tây nam nước này.

Truyền thông Iran đưa tin, sự cố xảy ra hôm nay, ngày 22/9 trong lễ diễu binh kỷ niệm 38 năm chiến tranh Iran - Iraq, được tổ chức tại thành phố Ahvaz. Một nhóm tay súng đã nã đạn về phía các binh sĩ tham gia sự kiện khi họ đang tiến vào khu vực lễ đài.

Đoạn video nói trên được quay ngay sau khi vụ tấn công xảy ra. Máy quay bị rung lắc dữ dội nhưng vẫn ghi được cảnh các binh sĩ nằm ngãn lăn trên mặt đất trong lúc có nhiều tiếng súng vọng đến từ gần đó. Vài giây sau, các binh sĩ mặc áo giáp và mang súng trường đã trườn qua trước ống kính.

Báo RT dẫn nguồn tin có mặt tại hiện trường cho hay, các thủ phạm mặc quân phục của quân đội Iran để ngụy trang. Chúng thực hiện vụ tập kích từ ngay khán đài. Sự cố kéo dài trong 10 phút trước khi bị trấn áp. Một phóng viên tường thuật lễ diễu binh cho hay, rất nhiều người đã thiệt mạng và bị thương trong sự cố.

Theo hãng thông tấn Tasnim của Iran, 10 người, trong đó bao gồm cả một nhà báo đã bị những kẻ khủng bố bắn chết. 21 nạn nhân khác bị thương.

Lực lượng an ninh chính phủ đã tiêu diệt 2 tay súng nổi dậy, trong khi 2 tòng phạm của chúng đã cao chạy xa bay.

Khoảnh khắc các tay súng táo tợn nã đạn vào đoàn diễu binh Iran
Khoảnh khắc các tay súng táo tợn nã đạn vào đoàn diễu binh Iran

Chiến tranh Iran - Iraq bùng nổ vào ngày 22/9/1980. Cuộc chiến kéo dài trong 8 năm, đến tận tháng 8/1988 mới kết thúc. Cuộc xung đột đẫm máu được tin đã cướp đi sinh mạng của hơn 500.000 người Iran bao gồm cả nhiều binh lính chính phủ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top