Các quốc gia Tây Phi bắt giữ hơn 200 nghi phạm khủng bố

0 Hoàng Minh (Theo News24/Guardian)
ANTD.VN - Khoảng hơn 200 nghi phạm khủng bố đã bị bắt giữ trong tuần qua tại 4 quốc gia khu vực Tây Phi gồm Burkina Faso, Ghana, Benin và Togo. 

Đây là đợt truy quét tội phạm trong chiến dịch chống khủng bố và an ninh chung từ 4 quốc gia trên, với sự tham gia của 2.900 binh sĩ. Có 42 nghi phạm bị bắt giữ tại Burkina Faso, 42 đối tượng bị bắt ở Benin, 95 kẻ ở Togo, và 13 tên tại Ghana.

Ngoài ra, cảnh sát từ 4 quốc gia trên đã tịch thu được nhiều thiết bị nổ, hàng lậu trong quá trình truy quét bắt giữ các đối tượng. Đặc biệt, trong số các đối tượng trên có 13 tên bị bắt giữ được cho là thành viên của các nhóm thánh chiến cùng 40 thiết bị nổ, 38 khẩu súng và 623 xe máy không có giấy tờ.

Bộ trưởng An ninh Burkina Faso Clement Sawadogo cho biết, chiến dịch truy bắt các đối tượng khủng bố quy mô lớn trên triển khai theo thỏa thuận ký kết năm 2017 giữa các nhà lãnh đạo 4 quốc gia tại Thủ đô Accra (Ghana).

Đồng thời, ông Sawadogo cũng khẳng định, trong thời gian tới, 4 quốc gia Tây Phi này cần hợp tác chặt chẽ hơn để ngăn chặn tình trạng tội phạm khủng bố ngày càng gia tăng tại khu vực này.

“Chúng ta cần tập hợp tất cả các nguồn lực, chuyên môn và kỹ năng để kiểm soát được tình hình tội phạm khủng bố đẫm máu đang gia tăng ở các quốc gia Tây Phi hiện nay”, ông Sawadogo nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top