Các quan chức Jordan tổ chức đàm phán tại Syria để nối lại các tuyến bay tới Damascus

0 Vũ Tú (Theo Daily Mail)
ANTD.VN -Các cơ quan hàng không dân dụng từ Jordan đã tới thăm Damacus vào hôm 23-1-2019 để thảo luận về việc mở lại các sân bay tại Syria cho các chuyến bay thương mại.

ảnh 1

Jordan tổ chức đàm phán để nối lại các tuyến bay tới Syria

"Nhiệm vụ của họ (Syria) là kiểm tra kỹ thuật liên quan đến khả năng có thể mở lại các chuyến bay thương mại qua không phận Syria. Dựa trên đánh giá sơ bộ, các quyết định phù hợp về mặt kỹ thuật sẽ được đưa ra. Bên cạnh việc đánh giá kỹ thuật cũng cần lưu ý đến đánh giá mức độ rủi ro", ông Haitham Mistu, Chủ tịch cơ quan hàng không dân dụng Jordan cho biết.

Trước khi cuộc chiến nổ ra vào năm 2011 ở Syria, hãng hàng không quốc gia Royal Jordania mở hai chuyến bay một ngày tới Syria, một tới Damascus và một tới phía bắc thành phố Aleppo.

Vào tháng 7-2012, các dịch vụ tại Syria bị đình chỉ trước sự nổi dậy của lực lượng chống chính quyền phát triển thành một cuộc chiến tranh toàn diện, đặt các chuyến bay qua Syria vào nguy hiểm.

Cuộc gặp trên là động thái mới nhất của các nước Ả Rập trong quá trình xây dựng lại mối quan hệ với Syria trong hoàn cảnh cuộc nội chiến tại nước này sắp kết thúc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top