Các nhóm vũ trang ở Iraq, Syria sử dụng trẻ em 14 tuổi trong chiến đấu

0 Đặng Vũ (Theo Itar-tass)
ANTĐ Nhà nước hồi giáo Iraq và vùng Levant đang sử dụng hàng loạt trẻ em trong giao chiến, nhiều người trong số đó mới chỉ 14 tuổi, tổng thư kí Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon nói trong báo cáo hàng năm về trẻ em trong các xung đột vũ trang.

Những trẻ em được sử dụng bởi ISIS sẽ được huấn luyện quân sự và đưa ra chiến trường như những người bình thường. “Trẻ em trong lực lượng ISIS sẽ được trả giá như người lớn (khoảng 200 USD) và trải qua các bài tập về vũ khí cũng truyền bá tư tưởng hồi giáo”, bản báo cáo cho biết.

ảnh 1
10.000 trẻ em đã chết từ khi cuộc nội chiến ở Syria xảy ra


Liên Hợp Quốc cho biết, ngoài ISIS, những nhóm vũ trang ở Syria cũng đang tích cực tuyển thêm nhiều trẻ em. Những nhóm vũ trang này bao gồm nhiều chi nhánh của các tổ chức như Quân đội Tự do Syria, Đơn vị Bảo vệ người Kurd, Ahrar al-Sham, Jhabat al-Nusra, và nhiều nhóm khác.

Syria hiện vẫn đang là một trong những nơi nguy hiểm nhất dành cho trẻ em trên thế giới. Báo cáo của Liên Hợp Quốc đã thống kê, có hơn 10.000 đứa trẻ đã bị giết kể từ khi cuộc nội chiến ở quốc gia này bùng nổ, số lượng trẻ thiệt mạng tăng nhanh trong thời gian từ năm 2013.

Trẻ em ở Syria bị giết hại do đạn pháo bắn vào những khu dân cư đông đúc trong các cuộc tấn công khủng bố. Trẻ em cũng thường bị bắt cóc vì mục đích đòi tiền chuộc hoặc lạm dụng, bởi cả lực lượng chính phủ và các nhóm vũ trang đối lập.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top