Các nhà ngoại giao Nga thảo luận tình hình ở Idlib với Tổng thống Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Ngày 12-7, Đặc phái viên của Tổng thống Nga tại Syria Alexander Lavrentyev và Thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Vershinin, đã gặp Tổng thống Syria Bashar Assad để thảo luận về tình hình Idib và việc thành lập Ủy ban hiến pháp tai quốc gia Trung Đông này thời kỳ hậu chiến.

ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar Assad

"Cuộc họp tập trung vào các nỗ lực nhằm hoàn thành sớm nhất việc thành lập Ủy ban hiến pháp như một bước quan trọng trong việc khuyến khích tiến trình chính trị do người Syria thực hiện dưới sự hòa giải của Liên Hợp Quốc (LHQ)", Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Trước đó, chính phủ Syria và Đặc phái viên của LHQ về Syria Geir Pedersen cũng đã thông báo tiến trình hướng tới thành lập Ủy ban hiến pháp, vốn đã đình trệ trong hơn 17 tháng qua.

"Ngoài ra, các bên đã thảo luận chi tiết về tình hình trên mặt đất, tập trung vào tầm quan trọng của việc ổn định tình hình ở Idlib và tiếp tục cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố. Nga, Syria cũng trao đổi cách thức khôi phục đất nước thời kỳ hậu chiến và hỗ trợ những người tị nạn Syria khi họ trở về nhà. Các bên nhấn mạnh sự cần thiết phải đảm bảo an ninh ở Trung Đông trên cơ sở tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia trong khu vực”, Bộ Ngoại giao Nga kết luận.

Tỉnh Idlib hiện là nơi cư trú của 3 triệu người Syria. Khu vực này đang nằm dưới sự quản lý của nhóm phiến quân Hayat Tahrir al-Sham, từng là một chi nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Tuy nhiên, hiện một số nhóm phiến quân và lực lượng Hồi giáo cực đoan khác cũng đang hiện diện tại khu vực này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top