Các nhà ngoại giao Mỹ bắt đầu rời khỏi đại sứ quán ở Venezuela

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Một vài nhà ngoại giao Mỹ vừa rời đại sứ quán ở Caracas vào hôm 25-1 trên một đoàn xe được hộ tống bởi cảnh sát. Điều này diễn ra sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố cắt đứt quan hệ với Washington và yêu cầu nhà ngoại giao Mỹ về nước.

Theo hãng tin Reuters, đoàn xe chở các nhà ngoại giao Mỹ đã rời đại sứ quán vào sáng ngày 25-1 để tới sân bay về Mỹ.

Những diễn biến mới xảy ra sau khi Tổng thống Maduro tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Washington và cáo buộc việc Mỹ công khai ủng hộ lãnh đạo đối lập Joan Guaido là nỗ lực nhằm đảo chính. Vào hôm 24-1, ông Maduro cũng đã ra lệnh đóng cửa hết đại sứ quán và lãnh sự quán của Mỹ ở Venezuela.

ảnh 1

Mỹ rút bớt nhà ngoại giao về nước nhưng vẫn mở cửa đại sứ quán

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, họ sẽ chỉ rút những quan chức không cần thiết ở Venezuela về nước và duy trì mở cửa đại sứ quán. Washington cũng cảnh báo công dân Mỹ nên tránh đến hoặc rời ngay khỏi Venezuela do tình hình khủng hoảng tại đây.

Nhằm tăng cường sức ép với Tổng thống Maduro, Mỹ đang tìm cách cắt đứt các nguồn ngân sách cho chính quyền của lãnh đạo Venezuela.

Trong cuộc họp báo vào hôm 25-1, Tổng thống Maduro cho biết, ông vẫn muốn duy trì quan hệ với Mỹ nhưng không phải trong lĩnh vực chính trị và ngoại giao, đồng thời cũng hứa sẽ đàm phán với phe đối lập để giải quyết khủng hoảng đang diễn ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top