Các chuyên gia Nga bắt đầu rà phá bom mìn ở đông Aleppo

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Các chuyên gia thuộc Trung tâm xử lý bom mìn quốc tế của quân đội Nga vừa mới bắt tay vào nhiệm vụ rà phá bom mìn và các vật liêu chưa nổ còn sót lại ở khu vực phía đông Aleppo của Syria.

ảnh 1

Hình ảnh các dãy nhà ở đông Aleppo bị tàn phá nặng nề do chiến tranh

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình quốc gia Rossiya-24 (Nga), chỉ huy nhóm rà phá bom mìn Ivan Gromov nói: "Có rất nhiều tòa nhà cao tầng trong khu vực, vì vậy hoạt động của chúng tôi sẽ mất rất nhiều thời gian. Chúng tôi cần phải kiểm tra thật cẩn thận từng sợi dây nhỏ, bởi vì nó có thể có những ảnh hưởng cho bất kỳ ai chạm phải".

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, các đơn vị công binh đầu tiên, với các chuyên gia giàu kinh nghiệm, đã đến căn cứ không quân Hmeymim của Syria vào ngày 3-12, để làm nhiệm vụ hỗ trợ nhân đạo và rà phá bom mìn tại các khu vực ở Aleppo vừa được quân đội Syria giải phóng. Bộ này cho biết thêm, sẽ có 200 quân nhân cùng 50 thiết bị quân sự tham gia vào các hoạt động dọn sạch bom mìn còn sót lại ở thành phố này.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Moscow cử lực lượng công binh đến các khu vực chiến sự tại Syria. Trước đó, ngay sau khi thành phố cổ Palmyra được giải phóng khỏi tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Nga cũng đã cử các đơn vị công binh của mình đến đây để rà phá bom mìn ở khu vực này. Họ đã loại bỏ được ít nhất 18.000 thiết bị nổ cũng như làm sạch 825 ha đất cùng 8.500 tòa nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top