Các chính đảng Hàn Quốc nói gì về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai?

0 Tuấn Anh (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Đảng Dân chủ cầm quyền (DP) và 4 đảng đối lập ở Hàn Quốc ngày 25-2 đã thông qua một tuyên bố chung bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với Hội nghị Thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra ngày 27 và 28-2 tại Hà Nội.

ảnh 1

Các đảng ở Hàn Quốc hy vọng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên thành công

Các nhà lãnh đạo của 5 đảng trên bày tỏ hy vọng rằng hội nghị thượng đỉnh lần này có thể tạo ra một “cột mốc mới” cho vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

“Chúng tôi hoan nghênh sự chuẩn bị suôn sẻ cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai và mong muốn các cuộc đàm phán sẽ thành công”, tuyên bố nêu rõ.

Các đảng này cho rằng hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ được tiến hành trên nền tảng một liên minh mạnh mẽ giữa Hàn Quốc và Mỹ và cần có sự phối hợp chặt chẽ với các nước liên quan.

“Chúng tôi hy vọng hội nghị thượng đỉnh có thể tạo ra một cột mốc mới cho việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn của Triều Tiên và hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên”, tuyên bố cho hay.

Cũng theo tuyên bố trên, Quốc hội Hàn Quốc sẽ theo dõi chặt chẽ kết quả hội nghị thượng đỉnh này và có hành động chung nếu cần thiết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top