Các biện pháp trừng phạt kinh tế buộc Triều Tiên phải "thức tỉnh"?

0 Thái Anh (Theo AP)
ANTD.VN - Lãnh đạo Australia vừa cho rằng, các biện pháp trừng phạt nhắm vào Triều Tiên đang bắt đầu phát huy hiệu quả, vì đã khiến cho Bình Nhưỡng "thức tỉnh".

Ngày 16-1, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull khẳng định, các biện pháp trừng phạt kinh tế Triều Tiên do Australia, Nhật Bản và các nước khác tiến hành là chìa khóa để đối phó với chính quyền Bình Nhưỡng.

ảnh 1

Sự cứng rắn của Triều Tiên đã tới lúc thay đổi?

Ông Turnbull cũng cho rằng, các chế tài đối với Triều Tiên đang bắt đầu phát huy tác dụng, vì khiến Bình Nhưỡng "thức tỉnh". Tuyên bố trên được Thủ tướng Australia đưa ra khi ông sắp có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nhật Bản Shinzo Abe, dự kiến sẽ được tổ chức ngày 18-1 tại Tokyo.

Ông Turnbull nói với các phóng viên tại Geelong rằng: "Chúng tôi có một số mối đe dọa lớn đối với an ninh trong khu vực, mà vấn đề lớn nhất hiện nay là Triều Tiên. Nhật Bản và Australia hoàn toàn đồng ý với việc cộng đồng quốc tế cần tiến hành những biện pháp trừng phạt kinh tế mạnh mẽ nhất đối với Triều Tiên, để đảm bảo Bình Nhưỡng 'thức tỉnh' và dừng các hành vi đe dọa liều lĩnh".

Dự kiến, trong thời gian tới, sẽ có nhiều cuộc đàm phán liên quan tới Triều Tiên để hạ nhiệt tình hình và tìm ra giải pháp cho vấn đề hạt nhân của nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top