“Cả giận mất khôn”

0 Hoàng Cường  ( (Theo Cbsnews))
(ANTĐ) - Một buổi sáng tháng 12-2005, lực lượng cứu hỏa nhận được tin báo về một vụ cháy ở khu vực hẻo lánh Sandy Valley Road, bên ngoài thành phố Las Vegas (Mỹ). Khi tới nơi, họ phát hiện một chiếc xe ôtô đang bốc cháy, bên trong xe là thi thể của một phụ nữ.

“Cả giận mất khôn”

(ANTĐ) - Một buổi sáng tháng 12-2005, lực lượng cứu hỏa nhận được tin báo về một vụ cháy ở khu vực hẻo lánh Sandy Valley Road, bên ngoài thành phố Las Vegas (Mỹ). Khi tới nơi, họ phát hiện một chiếc xe ôtô đang bốc cháy, bên trong xe là thi thể của một phụ nữ.

Xác chết bí ẩn

Do thi thể của nạn nhân đã bị cháy sém nên cảnh sát gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định nhân dạng nạn nhân. Kiểm tra biển số xe cho thấy chiếc ôtô này là của Kelly Ryan. Các nhân viên điều tra nhanh chóng tìm đến nhà Kelly. Khi tới nơi, họ thực sự bất ngờ khi người phụ nữ chủ ngôi nhà khẳng định cô ta chính là Kelly Ryan (một trong những VĐV thể hình nổi tiếng nhất thế giới với nickname là “Flyin’ Ryan”).

Melissa James

Khi được hỏi về chiếc xe của mình, Kelly trả lời không biết và cho rằng có thể cô trợ lý Melissa James của vợ chồng họ đã lái nó. Cũng theo Kelly, Melissa chỉ rời Las Vegas một ngày trước đó, đến New Jersey để vui lễ Giáng sinh cùng với mẹ. Bà Maura James, mẹ của Melissa đến sân bay Newark đón con gái nhưng không thấy. 3 ngày trôi qua, bà Maura vẫn không nhận được tin tức gì từ con gái. Melissa mất tích một cách bí ẩn.

Kẻ thứ 3

Theo điều tra của cảnh sát, Melissa là người say mê nghề múa. Khi mới 19 tuổi, Melissa đã mở một câu lạc bộ múa của riêng mình. Năm 20 tuổi, lần đầu tiên cô gặp Craig Titus tại một giải thể hình được tổ chức tại Panama City. Với thân hình vạm vỡ, Craig nhanh chóng hấp dẫn cô gái trẻ. Mối quan hệ của họ kéo dài vài năm sau đó. Vào năm 2005, Melissa rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi CLB múa của cô phá sản.

Nhân đó, Craig đã mời Melissa tới Las Vegas để quản lý cửa hàng quần áo mà vợ chồng Craig và Kelly mới khai trương. Nhưng vài tháng trôi qua kể từ khi tới Las Vegas, Melissa vẫn không thấy cửa hàng quần áo nào mới khai trương của cặp vợ chồng này, trong khi đó, căng thẳng giữa Melissa và Kelly ngày càng tăng lên do Kelly nghi ngờ Craig và Melissa quan hệ với nhau.

Lúc này, các nhân viên điều tra nhận định, thi thể nạn nhân trong chiếc xe ôtô có thể là Melissa và một trong 2 vợ chồng Kelly và Craig có liên quan đến cái chết của cô. Công việc điều tra có bước đột phá khi các nhân viên điều tra phát hiện thẻ ghi nợ của Kelly được sử dụng lần cuối cùng tại siêu thị Wal-Mart khi cô này mua 7 chai chất lỏng dễ cháy. Đi cùng với Kelly là một người đàn ông trông khá giống Craig.

Khi công tác điều tra đang được tiến hành thì vợ chồng Craig và Kelly bỏ trốn. Thêm vào đó, cảnh sát nhận được nguồn tin của Megan Foley, một người bạn của Kelly cho biết: Tối hôm Melissa mất tích, cô đã tới nhà vợ chồng này chơi. Tại đây, cặp vợ chồng này nói về những rắc rối với Melissa và buộc tội cô này ăn cắp. Buổi tối hôm đó, Kelly cũng nói cho cô bạn Megan biết về việc họ đã sát hại Melissa như thế nào. Theo đó, cuộc cãi vã giữa họ và Melissa đã lên đến đỉnh điểm và vượt khỏi vòng kiểm soát. Craig đã chộp được Melissa làm cô ngã xuống sàn. Trong khi Craig ghì chặt thì Kelly tiêm thuốc ngủ vào người Melissa. Sau đó, cặp vợ chồng này cho Melissa vào xe và đưa đến khu vực hẻo lánh Sandy Valley Road, phi tang.

9 ngày sau khi Melissa mất tích, các nhân viên FBI đã tiến hành truy lùng cặp vợ chồng này ở Boston. Cả 2 vợ chồng này bị bắt giữ sau đó và bị khởi tố về tội giết người và cố ý gây hỏa hoạn. Và 21 ngày sau khi thi thể nạn nhân được tìm thấy, các bác sĩ pháp y mới chính thức xác nhận đó là Melissa James.

Tại phiên tòa, cả 2 đều thú nhận hành vi phạm tội của mình. Cuối cùng, Craig phải nhận mức hình phạt cao nhất: 21 đến 55 năm tù giam cho tội danh bắt cóc và phóng hỏa giết người cấp độ 2, còn Kelly nhận án phạt 6 đến 17 năm tù cho tội danh hành hung và cố ý gây hỏa hoạn.

Hoàng Cường 

 (Theo Cbsnews)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top