Cả chuyến bay bị hoãn chỉ vì một con ong

0 Hoàng Vân (Theo Daily Mail)

ANTĐChuyến bay mã hiệu GA197 của hãng hàng không Garuda Indonesia, chở 156 hành khách từ sân bay quốc tế Kualanamu ở thành phố Medan, đến thủ đô Jakarta của Indonesia hôm 6-1, buộc phải trì hoãn 4 giờ, chỉ vì một con ong xuất hiện trong thiết bị đo tốc độ máy bay. 

ảnh 1Máy bay của hãng hàng không Garuda Indonesia

Thông tin trên đã được hãng hàng không Garuda Indonesia xác nhận.

Phát ngôn viên của hãng hàng không này, ông Benny Butarbutar cho biết, một thành viên phi hành đoàn đã phát hiện trục trặc ở bộ điều khiển động cơ điện tử của máy bay, khi tiến hành các thủ tục kiểm tra trước khi cất cánh.
"Vì lý do an toàn, chúng tôi đã quyết định hoãn chuyến bay” - ông Butarbutar nói.
Thủ phạm gây ra sự cố trên là một con ong, nó bị mắc kẹt trong thiết bị đo tốc độ bay, ông Butarbutar xác nhận.

Sau cuộc giải cứu kéo dài 1 giờ,máy bay bắt đầu hành trình và hạ cánh an toàn tại Jakarta vào chiều cùng ngày. Tổng cộng, chuyến bay bị muộn 4 giờ so với dự kiến. Về số phận con ong, hãng hàng không này cho biết, nó đã thoát nạn.

Ông Butarbutar khẳng định, vụ việc nằm ngoài tầm kiểm soát của hãng hàng không, song sẽ tính toán gửi tiền bồi thường cho hành khách.

Đây là sự cố đầu tiên hãng Garuda Indonesia gặp phải mà liên quan đến ong, nhưng chuyện đó không hề lạ lẫm với hàng không thế giới.

Trước đó, tháng 6-2015, hãng hàng không giá rẻ Anh Flybe cũng buộc phải hạ cánh khẩn cấp do cũng bị một con ong mắc kẹt trong thiết bị đo tốc độ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top