Bức ảnh nhà báo quỳ sụp gối trước thi thể đứa bé Syria "gây bão"

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)
ANTD.VN - Không chỉ có nhiệm vụ đưa tin về cuộc nội chiến Syria ác liệt, những nhà báo chiến trường như Abd Alkader Habak còn sẵn sàng bất chấp hiểm nguy, xông vào giải cứu nhiều dân thường bị thương vì bom đạn.

Bức ảnh Abd Alkader Habak – một nhà báo chiến trường tại Syria quỳ sụp gối trước thi thể đứa bé thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát trên xe bus đang trở thành tâm điểm trên truyền thông và mạng xã hội thế giới.

Khoảnh khắc đau lòng được chụp lại hôm 15-4, khi Abd Alkader Habak cùng đồng nghiệp của mình đang làm nhiệm vụ gần đoàn xe bus di tản dân thường vào thành phố Aleppo.

ảnh 1

Abd Alkader Habak vội vã bế một bé trai bị thương đến nơi điều trị

Một quả bom tự sát bất ngờ phát nổ trên xe khiến hàng chục người thiệt mạng và rất nhiều người khác bị thương. Quá bất ngờ trước cảnh tượng đau thương trước mắt, Alkader Habak cùng nhiều đồng nghiệp đã lao vào giải cứu những người bị thương.

“Cảnh tượng thật khủng khiếp, đặc biệt là phải nhìn những đứa trẻ khóc lóc và chết chóc trước mặt mình. Khó có thể vượt qua được, những gì chúng tôi chứng kiến không thể mô tả hết bằng lời”, Alkader Habak nói.

ảnh 2

Quá đau lòng trước những gì xảy ra, Abd Alkader Habak đã quỳ sụp gối khóc nức nở trước thi thể của một bé trai

Alkader Habak cùng những đồng nghiệp của mình đã bỏ máy ảnh xuống, chạy vào giải cứu người bị thương. Đứa bé đầu tiên anh chạy đến đã chết, anh tiếp tục kiểm tra kỹ càng đứa bé thứ hai, dù những người xung quanh nói cậu bé cũng đã qua đời.

“Nhưng tôi thấy đứa trẻ vẫn còn sống, nó nắm chặt tay tôi và nhìn tôi”, Alkader Habak nhớ lại. Anh nói rằng cậu bé chỉ khoảng 6 đến 7 tuổi, Alkader Habak ôm lấy nạn nhân, bế đến nơi an toàn nhưng không rõ tình hình hiện tại của đứa bé.

ảnh 3

Hiện trường vụ đánh bom tự sát xe bus hôm 15-4 khiến ít nhất 68 trẻ em thiệt mạng

Khi anh trở lại hiện trường để chụp ảnh, bất ngờ Alkader Habak quỳ sụp đầu gối lúc đi ngang qua thi thể của một đứa bé thiệt mạng vì vụ việc. Cảnh tượng đó đã được một đồng nghiệp chụp lại khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Cậu bé nằm chết trên mặt đất là một trong số 68 trẻ em bị giết chết trong vụ đánh bom tự sát nhằm vào đoàn xe bus chở dân thường sơ tán từ Fuaa và Kafraya, hai ngôi làng ở miền bắc Syria đến Aleppo hôm 15-4.

ảnh 4

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy những thi thể người nằm trên mặt đất, bên ngoài những chiếc hơi xe bị cháy đen và hủy hoại. Theo Đài Quan sát nhân quyền Syria, có 126 người thiệt mạng, trong đó ít nhất 109 người là dân thường. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom xe bus này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top