British Airways ngừng các chuyến bay từ London tới Tehran

0 Minh Thu (Theo CNBC NEWS)
ANTD.VN -Hôm 23-8, hãng hàng không British Airways cho biết họ sẽ tạm ngưng các chuyến bay giữa London và Tehran vì lý do không khả thi về thương mại.

Tuyến đường bay này đã được phục hồi sau khi thỏa thuận hạt nhân Iran ký kết với các cường quốc phương Tây năm 2015, theo đó hầu hết các biện pháp trừng phạt quốc tế đối với Iran đã được dỡ bỏ để đổi lấy hạn chế trong chương trình hạt nhân của quốc gia này.

ảnh 1

Một máy bay chở khách Boeing 747 được điều hành bởi British Airways, cất cánh tại sân bay Heathrow ở London, Vương quốc Anh

Tuy nhiên, ba tháng trước, Tổng thống Trump đã rút Washington ra khỏi thỏa thuận, áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với kinh tế Iran buộc nước này phải thương lượng hoặc thay đổi hướng đi.

British Airways, thuộc sở hữu của IAG cho biết chuyến bay ra nước ngoài cuối cùng từ Luân Đôn đến Tehran sẽ vào ngày 22-9 và chuyến bay cuối cùng từ Tehran tới London sẽ diễn ra vào ngày 23-9.

"Chúng tôi đã đình chỉ dịch vụ hàng không từ London tới Tehran vì hoạt động này hiện không khả thi về mặt thương mại”, thông báo của British Airways nêu rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top