Brazil trấn an người tiêu dùng sau bê bối thịt bẩn

0 Khánh Chi (Theo BBC)
ANTD.VN -Tổng thống Brazil Michel Temer đang tìm cách trấn an các đối tác thương mại nước ngoài rằng, bê bối thịt bẩn của quốc gia này không có nghĩa là các sản phẩm của Brazil đều không an toàn.

ảnh 1

Tổng thống Brazil Michel Temer

Tại buổi gặp đại sứ châu Âu, Mỹ và Trung Quốc, ông Temer cho biết, chính phủ của ông vẫn tự tin về chất lượng thịt của Brazil.

Vừa qua, các nhà đóng gói thịt hàng đầu của Brazil – nhà xuất khẩu thịt đỏ lớn nhất thế giới - đã bị cáo buộc bán thịt thối trong nhiều năm. “Chính phủ Brazil khẳng định lại sự tin tưởng của nước này đối với chất lượng của sản phẩm thịt. Sản phẩm đã giành được lòng tin của người tiêu dùng và được sự chấp thuận của những thị trường khắt khe nhất” – ông Temer nói.

Cuối tuần trước, cảnh sát liên bang đã đột kích các nhà máy sản xuất thịt và bắt giữ hơn 30 người. Chính phủ Brazil cũng đình chỉ chức vụ của hơn 30 công chức cấp cao – những người có nhiệm vụ phát hiện các hành vi sản xuất không hợp vệ sinh và bất hợp pháp – để điều tra tham nhũng.

3 nhà máy đóng gói thịt đã bị đóng cửa và 21 nhà máy khác bị điều tra. Tổng thống Michel Temer nói rằng, các cơ sở này đang được giám sát và đây là một phần nhỏ trong ngành công nghiệp sản xuất thịt của Brazil – “chỉ có 21 cơ sở trong số 4.837 nhà máy ở Brazil đối mặt với các cáo buộc vi phạm. Và chỉ 6 trong số 21 cơ sở đãxuất khẩu thịt trong 60 ngày qua”.

Chính phủ Brazil đang lo ngại, sau bê bối trên, Mỹ, Trung Quốc và Liên minh châu Âu có thể cấm nhập khẩu thịt của Brazil, ngành công nghiệp trị giá 12 tỷ USD mỗi năm của nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top