Brazil "quét vét" tội phạm, bắt giữ hơn 200 kẻ tình nghi giết người trong vòng 24 giờ

0 Minh Thu (Theo FRANCE 24)
ANTD.VN -Chỉ trong vòng 24 giò tính đến chiều ngày 24-8, chiến dịch chống tội phạm do Bộ An ninh Brazil tiến hành triển khai trên diện rộng đã bắt giữ 200 đối tượng tình nghi phạm tội giết người.

Chiến dịch trên có sự tham gia của 6.600 cảnh sát trên toàn quốc đã bắt giữ tổng cộng hơn 1.000 đối tượng trong đó có 200 nghi phạm giết người đang lẩn trốn. Chiến dịch này cũng đặc biệt quan tâm tới nạn bạo hành nhằm vào phụ nữ.

ảnh 1

Cảnh sát Brazil trong chiến dịch truy quét tội phạm

Theo thống kê từ Bộ An ninh Brazil, 1.027 người lớn và 75 vị thành niên đã bị tạm giữ với các tội danh tấn công phụ nữ, bạo lực gia đình, giết người, buôn bán ma túy hoặc sở hữu vũ khí trái phép cùng một số vi phạm khác.

Sáng kiến mở chiến dịch này của chính phủ Brazil là nhằm đối phó với tình trạng tội phạm bạo lực ngày càng gia tăng tại quốc gia Nam Mỹ này, đặc biệt là những vụ bạo lực nhằm vào phụ nữ.

Hồi đầu tháng này, Diễn đàn An ninh Brazil, một tổ chức phi chính phủ đã công bố một bản báo cáo cho thấy tỷ lệ phạm tội bạo lực với phụ nữ vẫn tiếp tục tăng tại quốc gia này.

Cứ mỗi giờ tại Brazil lại xảy ra hơn 7 vụ tấn công bạo lực với phụ nữ, tăng 2,9% so với năm 2016. Với 1.133 người bị giết trong năm 2018 thì tỉ lệ nạn nhân trong số này tăng 6% so với năm ngoái. Tội phạm hiến dâm cũng tăng 8% với 60.018 vụ tại quốc gia châu Mỹ này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top