Brazil: Người biểu tình đụng độ dữ dội với cảnh sát

0 Thu Hường (Theo FOLHA de S.Paulo)
ANTĐ Một cuộc biểu tình đòi miễn phí giao thông công cộng đối với sinh viên đã diễn ra trong đụng độ với cảnh sát. Đây là sự tiếp nối các cuộc biểu tình có cùng yêu sách diễn ra vào tháng 6 vừa qua.

Theo các phương tiện truyền thông đưa tin, bắt đầu từ thứ sáu vừa qua, một cuộc biểu tình đòi miễn phí giao thông công cộng đối với sinh viên đã bùng phát thành bạo lực, cướp bóc và xung đột dữ dội với cảnh sát ở Sao Paulo, buộc cảnh sát phải bắt giữ gần 80 người.

Trang tin điện tử G1, của kênh truyền hình Globo và FOLHA de S.Paulo, đã truyền đi những hình ảnh một chiếc xe buýt bốc cháy và hình một nhóm côn đồ đang phá phách các máy ATM. Cuộc biểu tình cũng đã gây rối loạn tạm thời đường bộ và giao thông công cộng trong thành phố.

ảnh 1
Cảnh sát bắt giữ một người biểu tình quá khích


Tin tức trên Globo cho hay, cảnh sát chống bạo động đã phải dùng hơi cay để giải tán đám đông, có ít nhất 78 người đã bị bắt. Cảnh sát cũng cáo buộc một nhóm người vô chính phủ và nhóm Blacks Blocs (Khối đen) đã trà trộn vào nhóm biểu tình gây ra bạo lực và tấn công vào một trong những lãnh đạo của cơ quan này.

Nhìn chung, các cuộc biểu tình do các nhóm cực đoan tổ chức diễn ra thường xuyên ở Rio và Sao Paulo cơ bản đều kết thúc trong bạo lực. Cuối tháng 10 năm ngoái, một làn sóng bạo lực lớn cũng đã lan rộng ở Rio de Janeiro khiến cảnh sát đặc nhiệm và quân đội phải điều cả xe bọc thép đến trấn thủ một số khu vực.

ảnh 2
Thành viên của Nhóm cực đoan Blacks Blocs (Khối đen) 


Trong giải đấu Confederation cup diễn ra vào tháng 6, các phong trào như phong trào Pass Livre yêu cầu đòi giảm phí giao thông công cộng đã lan rộng khắp Brazil. Tiếp đó, một triệu người đã xuống đường phản đối chi phí tổ chức World cup 2014, tình trạng tham nhũng của nhà cầm quyền, và yêu cầu cải thiện hệ thống y tế và giáo dục.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top