Brazil: Chôn cất tập thể các nạn nhân tử vong vì Covid-19

0 Tuấn Anh (Theo RT)
ANTD.VN - Giới chức thành phố Manaus ở Brazil đã bắt đầu chôn cất những người tử vong vì Covid-19 trong các ngôi mộ tập thể sau khi số người chết do virus này tăng lên đáng kể.

ảnh 1

Trong một tuyên bố, Tòa thị chính Manaus cho biết, số lượng chôn cất trong những nghĩa trang công cộng đã tăng lên đáng kể trong vài ngày qua và thành phố buộc phải sử dụng các hố chôn tập thể để chôn cất tất cả các trường hợp tử vong.

Trước khi dịch bệnh tấn công thành phố, số lượng chôn cất trung bình là khoảng 30 mỗi ngày. Tuy nhiên, số lượng hàng ngày hiện đã tăng lên gần 100.

“Thành phố áp dụng hệ thống hố chôn tập thể để chôn cất các nạn nhân của Covid-19, một phương pháp đã được sử dụng ở các quốc gia khác”, tuyên bố nêu rõ và cho biết thêm rằng đó là “một biện pháp cần thiết để đáp ứng nhu cầu chôn cất”.

Manaus, với dân số khoảng 2 triệu người, là một trong những thành phố có tỷ lệ mắc Covid-19 cao nhất Brazil. Số liệu được các quan chức công bố hôm 21-4 cho thấy, dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 163 người trong thành phố. Tuy nhiên một số nhà lập pháp đã bày tỏ lo ngại rằng số người chết thực sự có thể cao hơn.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng trong thành phố, Chính phủ Brazil đã cử các bác sĩ, vật tư y tế và đang gấp rút xây dựng 1 bệnh viện dã chiến để giúp điều trị cho người dân địa phương.

Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil hiện đang ở mức gần 2.800 và hơn 43.000 người mắc bệnh, cao nhất ở Mỹ Latinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top