Brazil: Bùng phát dịch sốt vàng da khiến hàng chục người chết

0 Hoàng Minh (Theo Tân Hoa Xã)
ANTD.VN - Ngày 6-2, chính quyền bang Minas Gerais (Brazil) cho biết, dịch sốt vàng da đang bùng phát tại địa phương này và ngày càng trở nên nghiêm trọng, khiến ít nhất 61 người đã tử vong.

ảnh 1

Theo đó, chính quyền bang Minas Gerais xác nhận rằng, trong tuần qua, số người thiệt mạng do dịch sốt vàng da đã tăng thêm 25 người. Ngoài ra, đã có 164 trường hợp đã mắc bệnh, trong đó có 151 người đàn ông và 13 phụ nữ. Cơ quan y tế bang Minas Gerais còn cho biết, có khoảng 300 trường hợp khác bị nghi mắc bệnh và đang chờ kết quả xét nghiệm. 

Tình hình dịch bệnh ở đây trở nên nghiêm trọng bởi đa số những người mắc bệnh sốt vàng da đều chưa tiêm phòng vaccine chống sốt vàng da. Trong thời gian qua, cả thành phố Sao Paulo và Rio de Janeiro của Brazil đều phải hứng chịu những đợt mưa lớn kéo dài. Đây chính là nguyên nhân khiến cho muỗi Sabethes sinh sôi nảy nở rất nhanh khiến các đợt dịch sốt vàng da bùng phát mạnh. Năm 2016, Brazil cũng là nơi xuất hiện các ca nhiễm virus Zika nhiều nhất thế giới, gây dị tật ở trẻ sơ sinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top