Brazil: Bạo loạn nhà tù làm 9 người chết

0 Minh Thu (Theo Business Times)
ANTD.VN -Ít nhất 9 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong một vụ bạo loạn nhà tù dẫn tới hỏa hoạn, xảy ra ngày 1/1 tại bang miền Trung Goias của Brazil. Trên 100 tù nhân đã trốn thoát trong vụ việc này.

Truyền thông địa phương cho biết: Chiều 1/1, bạo lực xảy ra tại nhà tù Colonia Agroindustrial trong khu liên hợp Aparecida de Goiania, khi một nhóm tù nhân đã tấn công khu vực giam giữ các thành viên của băng nhóm đối địch. 

ảnh 1

Vụ bạo loạn xảy ra do thanh trừng băng nhóm

Vụ tấn công đã dẫn tới bạo lực và sau đó là hỏa hoạn chết người. Những kẻ tấn công đặt nệm vào các hành lang giam giữ nhóm đối thủ rồi châm lửa đốt, thiêu luôn xác của những người đã thiệt mạng.

Lực lượng cứu hỏa đã được triển khai để dập tắt ngọn lửa trong khi cảnh sát quân sự thông báo họ đã bắt lại được 29/106 tù nhân trốn thoát, đồng thời đã kiểm soát được tình hình. Các nhà chức trách đã xác nhận số người chết, nhưng chưa nhận dạng được.

ảnh 2

Brazil có số tù nhân lớn thứ 3 thế giới, sau Trung Quốc và Mỹ

Cũng trong ngày 1/1, 10 tù nhân đã trốn thoát tại một nhà tù ở bang Amazonas, miền Bắc Brazil. Theo các số liệu chính thức mới nhất, Brazil là nước có số tù nhân lớn thứ ba thế giới, với gần 728.000 tù nhân tính đến tháng 6/2016.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top