Bốc mộ cũ để có chỗ chôn cất bệnh nhân Covid-19 ở Brazil

0 Trang Vũ (Theo Washington Post)
ANTD.VN - Thành phố lớn nhất Brazil, Sao Paolo đang phải giải phóng không gian tại các nghĩa địa trong thành phố để chôn cất những nạn nhân của dịch Covid-19, khi mà con số những ngưởi tử vong do đại dịch này ngày càng tăng cao.

Dịch vụ an táng tại Sao Paulo ngày 12-6 đã đưa ra thông báo rằng thành phố này sẽ khai quật các ngôi mộ đã chôn cất nhiều năm trước, di chuyển hài cốt vào những chiếc túi đánh số và tạm giữ trong 12 container để dành chỗ chôn cho những người mới. Những chiếc container chứa hài cốt này sẽ được chuyển tới một số nghĩa trang khác trong 15 ngày tới.

Mục đích của kế hoạch "bất đắc dĩ" này là chuẩn bị chỗ để án táng những người tử vong do đại dịch Covid-19. Theo đó, những ngôi mộ bị khai quật và di chuyển sẽ là của những người đã chết ít nhất 3 năm trước.

Các chuyên gia y tế đang lo ngại về đợt dịch bùng phát mới sau khi Thị trưởng thành phố, ông Bruno Covas ban lệnh khôi phục lại một phần các hoạt động kinh doanh trong tuần này. Với một thành phố đông dân như Sao Paolo, thì chỉ riêng lượng người đông đúc trên các phương tiện công cộng, các hoạt động mua bán trong siêu thị và sự thờ ơ nói chung của người dân với các khuyến cáo giãn cách xã hội cũng sẽ là những yếu tố khiến dịch bệnh bùng phát trầm trọng.

ảnh 1

Chỉ trong tháng 4, các phu mộ ở nghĩa trang lớn nhất Sao Paulo - Vila Formosa đã chôn 1.654 người

Các chuyên gia y tế cũng dự đoán Brazil sẽ đạt đỉnh dịch vào tháng 8. Brazil là vùng dịch lớn thứ hai thế giới với 832.866 ca, vượt qua Anh để trở thành nước có số ca tử vong vì Covid-19 lớn thứ hai thế giới với hơn 42.055 trường hợp.

Chỉ riêng Sao Paulo, tính đến ngày 12-6, đã ghi nhận 5.480 ca tử vong, khiến thành phố trở thành một trong những "điểm nóng" nhất tại Brazil, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất bởi Covid-19 ở châu Mỹ Latinh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top