Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh từ chức

0 Hoàng Minh (Theo Guardian)
ANTD.VN - Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Greg Hands vừa đưa ra quyết định từ chức sau khi liên tiếp có những bất đồng với chính phủ nước này về dự án mở rộng sân bay Heathrow.

ảnh 1

“Khi Chính phủ đã quyết định bỏ phiếu vào thứ hai tuần tới (tức ngày 25-6), điều này có nghĩa tôi sẽ từ chức. Trong 7 năm qua, tôi rất vinh dự được làm việc với Thủ tướng Theresa May cùng người tiền nhiệm. Tôi xin chúc Thủ tướng và Chính phủ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công tiếp theo”, ông Greg Hands (ảnh) đã viết trên trang mạng xã hội Twitter. 

Một phát ngôn viên của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết: “Ông Greg Hands đã làm việc trong chính phủ với khả năng và sự khác biệt nổi trội trong những năm qua. Chúng tôi cảm ơn ông ấy rất nhiều trong công việc. Tuy nhiên, Chính phủ Anh đã quyết định mở rộng sân bay Heathrow và hy vọng đó sẽ là quyết định đúng, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo lưu thông thương mại toàn cầu trong tương lai”. 

Trong khi đó, các thành viên đảng Bảo thủ (Anh) đã bày tỏ sự lo ngại trước vấn đề mở rộng sân bay Heathrow, bởi người dân Thủ đô London sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ những máy bay nhiều hơn, chất lượng không khí kém, sự gián đoạn giao thông trong thời gian trước mắt khi mở rộng sân bay. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top