Bộ trưởng Quốc phòng Syria thăm các cứ điểm tại Idlib chuẩn bị tấn công

0 Hoàng Tiến (Theo AMN)
ANTD.VN -Ngày 15-9, Bộ trưởng Quốc phòng Syria Ali Abdullah Ayyoub đã thay mặt Tổng thống Bashar Al-Assad thăm các cứ điểm quân sự tại vùng nông thôn của tỉnh Idlib, nơi quân đội Syria đang củng cố lực lượng để chuẩn bị cho một cuộc tấn công nhằm giành lại thành trì quan trọng cuối cùng của phe nổi dậy này.

Chấp hành chỉ thị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, ông Ayyoub đã tới thăm các cứ điểm quân sự tại vùng nông thôn của các tỉnh Idlib, Hama và Latakia. 

Trong chuyến thăm này, ông Ayyoub đã gặp các lực lượng Syria ở tiền tuyến qua đó chỉ thị các biện pháp nhằm duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu ở mức cao của quân đội Syria.

ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Syria Ali Abdullah Ayyoub trong chuyến thăm các căn cứ của quân đội Syria tại Idlib

Mục tiêu của chuyến đi là để quân đội đảm bảo sự phối hợp nhuần nhuyễn trong những trận chiến sau này đạt hiệu quả cao nhất nhằm đánh đuổi phiến quân cũng như sự hiện diện của các nhóm khủng bố còn lại trên đất nước Syria.

Hiện phe nổi dậy đang chiếm giữ một khu vực rộng lớn hình tam mà các cạnh hình này từ vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib, vùng nông thôn phía Đông Bắc Latakia và vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama. 

Quân đội chính phủ Syria bắt đầu mở các đợt tấn công vào cạnh phía Bắc của tam giác này gồm tỉnh Hama và một số đợt tấn công cũng thực hiện vào các căn cứ phía Nam Idlib chuẩn bị cho cuộc tổng tấn công vào thành trì cuối cùng này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top