Bộ trưởng Quốc phòng Colombia bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Venezuela

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Carlos Holmes Trujillo một lần nữa bác bỏ các cáo buộc của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro rằng Chính phủ Colombia đã tham gia vào việc chuẩn bị cho cuộc xâm nhập gần đây của lính đánh thuê vào Venezuela.

ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Carlos Holmes Trujillo

“Điều này là hoàn toàn sai. Lập trường của Colombia đối với Venezuela rất rõ ràng. Tôi đã bày tỏ lập trường này tại tất cả các diễn đàn quốc tế khi giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao”, ông Trujillo nói với đài phát thanh RCN vào cuối ngày 15-5.

Ông cho biết thêm rằng Colombia đang sử dụng tất cả các cơ chế thể chế để tạo điều kiện cho những thay đổi chính trị ở nước láng giềng Venezuela.

Tuần trước, Văn phòng Công tố Venezuela đã ban hành lệnh bắt giữ Jordan Goudreau, Giám đốc điều hành Công ty quân sự tư nhân Silvercorp USA và 21 đối tượng khác về vai trò của họ trong cuộc xâm nhập gần đây vào quốc gia Mỹ Latinh này.

Vào ngày 3-5, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho biết cuộc xâm nhập bằng đường biển của các phiến quân Colombia đã bị ngăn chặn khi họ cố gắng tiếp cận bang La Guaira bằng xuồng cao tốc. 8 phiến quân đã bị tiêu diệt, và một số khác bị bắt giữ.

Một trong những đối tượng bị bắt giữ, Luke Denman, quốc tịch Mỹ, nhân viên của Công ty quân sự tư nhân Silvercorp USA, khai nhận trong một cuộc thẩm vấn rằng mục đích của nhóm là chiếm giữ sân bay Caracas và kiểm soát nó cho đến khi áp tải Tổng thống Maduro đến Mỹ. Tuy nhiên, cả Washington và Bogota đều phủ nhận vai trò của họ trong vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top