Bộ trưởng Kinh tế Nga bị bắt vì cáo buộc nhận hối lộ 2 triệu USD

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Sớm ngày 15-11, Ủy ban điều tra Liên bang Nga cho biết, Bộ trưởng Kinh tế Alexey Ulyukaev đã bị bắt giam để điều tra về cáo buộc nhận hối lộ 2 triệu USD.

"Tổng cục điều tra trọng điểm đối với các vụ án ưu tiên cao của Ủy ban điều tra liên bang Nga đã mở cuộc điều tra hình sự với Bộ trưởng Kinh tế Alexey Ulyukaev", tuyên bố của Ủy ban điều tra liên bang Nga có đoạn viết.

"Cuộc điều tra liên quan tới cáo buộc cho rằng ông Ulyukaev đã nhận 2 triệu USD vào ngày 14-11 để đưa ra kết luận có lợi cho công ty dầu khí Rosneft, từ đó cho phép công ty này được mua 50% cổ phần của công ty Bashneft", ủy ban trên cho biết thêm.

ảnh 1

Bộ trưởng Kinh tế Alexey Ulyukaev 

Trong khi đó, phát ngôn viên của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, những cáo buộc chống lại Ulyukaev là rất nghiêm trọng, đòi hỏi phải có những bằng chứng rất nghiêm túc và cần được quyết định tại tòa án.

Bà Svetlana Petrenko, Phó chủ tịch Ủy ban điều tra liên bang Nga thì cho biết rằng, giới chức đã điều tra vụ án hình sự theo khoản 6 của Điều 290 Bộ luật Hình sự Nga vốn quy định về hoạt động tham nhũng quy mô lớn.

Theo luật pháp Nga, ông Ulyukayev có thể sẽ phải đối mặt với hình phạt tối đa là nộp phạt từ 80 tới 100 lần số tiền tham nhũng. Thêm vào đó, nếu bị kết tội, ông có thể bị tước quyền phục vụ trong bộ máy nhà nước hoặc không được tham gia một số hoạt động nhất định trong khoảng từ 8-15 năm.

Một nguồn tin giấu tin thuộc Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, các điệp viên FSB đã theo dõi ông Ulyukaev trong hơn một năm nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top