Bộ trưởng Điện lực Venezuela mất chức chỉ sau 2 tháng được bổ nhiệm

0 Trần Biên (Theo France24/CNA)
ANTD.VN - Ngày 6-6, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã bổ nhiệm tân Bộ trưởng Điện lực của nước này thay thế ông Igor Gavidia, người mới được giao đảm nhiệm chức vụ trên 2 tháng vừa qua. 

ảnh 1Tình trạng mất điện trên diện rộng đã khiến Bộ trưởng Igor Gavidia mất chức

Theo đó, nguyên nhân khiến ông Igor Gavidia mất chức chỉ sau 2 tháng bổ nhiệm là vì để xảy ra tình trạng mất điện trên diện rộng tồi tệ nhất tại Venezueala, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, đồng thời gây ra cả tình trạng mất nước nghiêm trọng trên diện rộng do các máy bơm không hoạt động được.

Tân Bộ trưởng Freddy Brito - một kỹ sư điện, phụ trách lĩnh vực khoa học và công nghệ trong chính quyền của Tổng thống Maduro, có nhiệm vụ thay thế ông Gavidia để khôi phục hoàn toàn hệ thống điện quốc gia của Venezuela trong thời gian tới. 

Trước đó, lần mất điện đầu tiên trong giai đoạn “khủng hoảng” về điện ở Venezuela từ ngày 7-3-2019 đã khiến cho quốc gia Nam Mỹ này chìm trong bóng tối suốt 5 ngày. Sau đó, hiện tượng điện chập chờn và mất điện trên diện rộng đã gây ra hàng loạt những khó khăn cho đời sống của người dân Venezuela.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top