Bộ trưởng dầu mỏ của IS bị tiêu diệt ở miền đông Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Bộ trưởng dầu mỏ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị giết chết ở miền đông Syria hồi cuối tuần trước sau khi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiến hành một hoạt động chung với liên minh quân sự quốc tế chống khủng bố do Mỹ lãnh đạo.

ảnh 1

Cờ của IS

Theo thông báo từ SDF, lực lượng này đã giết chết Thabit Sobhi Fahd Al-Ahmad, kẻ được mệnh danh là Bộ trưởng dầu mỏ của IS, trong khi họ tiến hành chiến dịch quân sự ở tỉnh Deir Ezzor.

Thabit Sobhi Fahad Al-Ahmad được biết đến là một trong những chỉ huy IS cấp cao nhất ở tỉnh Deir Ezzor. Hắn chịu trách nhiệm bán và buôn lậu dầu từ các khu vực bị IS chiếm đóng trước đây ở Syria và Iraq.

Al-Ahmad cũng được coi là một trong những kẻ chủ mưu đằng sau các chính sách kinh tế của IS trong thời gian nhóm khủng bố khét tiếng này cai trị một thời gian ngắn phần lớn miền đông Syria và miền tây Iraq.

Cái chết của Al-Ahmad là một đòn giáng mạnh vào tổ chức khủng bố này vì y là một trong những quan chức hàng đầu của Abu Bakr Al-Baghdadi - kẻ tự xưng là thủ lĩnh của IS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top