Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit từ chức

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Hãng tin Reuters ngày 8-7 đưa tin, bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit David Davis đã từ chức. Thủ tướng Anh Theresa May đã chấp nhận đơn xin từ chức của ông Davis.

ảnh 1

Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit David Davis 

Quyết định từ chức của ông David Davis đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố Nội các của bà đã đạt được sự nhất trí về thỏa thuận tạo cơ sở cho tương lai quan hệ giữa Anh với Liên minh châu Âu (EU) sau khi “xứ sở sương mù” ra khỏi cộng đồng này, còn gọi là Brexit.

Một số nguồn tin cho biết ông Davis từ chức vì không đồng ý với thỏa thuận giữa Thủ tướng May với EU nhằm thành lập một “khu vực thương mại hàng hóa tự do” với EU, theo đó cho phép tiến hành trao đổi thương mại không rào cản và tránh việc phải áp đặt một biên giới “cứng” tại Bắc Ireland. Thủ tướng May gọi thỏa thuận này là một “bước đi quan trọng” trong quá trình đàm phán để Brexit diễn ra một cách êm đẹp nhất, trong khi ông Davis cho rằng một số nội dung được đưa ra là "thiếu khả thi".

Sau quyết định của bộ trưởng Davis, Steve Baker, một Thứ trưởng Brexit dưới quyền ông Davis, cũng đã đệ đơn từ chức. 

Theo Reuters, ông Baker từ chức vì cho rằng chính sách của chính phủ đã làm suy yếu vị trí đàm phán của ông tại Brussels và sẽ không trả lại quyền kiểm soát luật pháp cho quốc hội Anh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top