Bộ trưởng An ninh mạng Nhật Bản thừa nhận chưa từng sử dụng máy tính

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Bộ trưởng An ninh mạng Nhật Bản vừa gây bất ngờ khi thừa nhận ông chưa từng sử dụng máy tính, thậm chí còn không hiểu về công dụng của một chiếc USB.

Ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi, đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng An ninh mạng Nhật Bản kể từ tháng 10 và kiêm nhiệm bộ trưởng phụ trách Olympic và Paralympic sẽ diễn ra ở Tokyo vào năm 2020.

Tuy nhiên, khi phát biểu trước quốc hội vào hôm 14-11, ông đã thừa nhận bản thân chưa từng sử dụng máy tính: “Kể từ năm 25 tuổi, tôi luôn chỉ đạo nhân viên và các thư ký của mình làm công việc đó, do đó, tôi chưa từng dùng máy tính".

Khi một nhà lập pháp hỏi về việc sử dụng USB trong các nhà máy điện hạt nhân, điều thường bị cấm do tiềm ẩn rủi ro về bảo mật và virus máy tính, ông Sakurada cũng trả lời là không biết rõ về vấn đề này và cần sự cố vấn của một chuyên gia.

ảnh 1

Bộ trưởng Sakurada gây tranh cãi khi không biết gì về chuyên môn

Ngoài ra, để giải thích việc thiếu trình độ máy tính, Bộ trưởng Sakurada cho biết, ông đang "đảm bảo an ninh mạng từ góc nhìn của một thường dân", ngoài ra chính sách sẽ được thông qua bởi chính quyền và nhiều quan chức khác chứ không chỉ một mình ông.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Sakurada đưa ra các phát ngôn gây tranh cãi. Vào hồi đầu tháng 11, ông từng thừa nhận không biết kế hoạch Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên thăm Tokyo vào cuối tháng, điều vi phạm lệnh cấm đi lại của Nhật Bản.

Ngoài ra, ông thậm chí cũng không biết đến Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, người đã đề nghị Triều Tiên cử các vận động viên của nước này đến Olympic 2020.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top