Bộ Quốc phòng Syria xác nhận một số binh sĩ thiệt mạng trong cuộc tấn công của phiến quân

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Syria ngày 11-5 thông báo, một số binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong cuộc tấn công vũ trang của phiến quân ở vùng nông thôn tỉnh Hama.

ảnh 1

Binh sĩ SAA

“Chiều ngày 10-5, các nhóm khủng bố vũ trang do Hurras Al-Deen và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) dẫn đầu đã nã pháo dồn dập vào làng Al- Tanjara ở khu vực phía Bắc Đồng bằng Al-Ghaab. Cuộc tấn công của quân thánh chiến đã khiến một số binh sĩ quân đội Syria (SAA) thiệt mạng và bị thương, buộc những binh sĩ còn lại phải rút lui để tránh thêm thương vong”, thông báo của Bộ Quốc phòng Syria cho hay.

“Ngay lập tức sau đó, SAA thực hiện phản công từ đêm 10-5 kéo dài đến rạng sáng 11-5. Cuối cùng chúng tôi đã lấy lại địa điểm vừa mất và khôi phục lại tình hình”, thông báo cho biết thêm.

Bộ Quốc phòng Syria đồng thời nói rằng, tên các binh sĩ thiệt mạng trong cuộc tấn công của phiến quân thánh chiến hôm 10-5 được công bố trên phương tiện truyền thông xã hội là không chính xác.

Trước đó, một chỉ huy chiến trường của SAA xác nhận, vụ tấn công của tổ chức khủng bố Hurras Al-Deen liên kết với Mặt trận al-Nusra nhằm vào các vị trí của SAA tại làng al-Tanjara, ở Sahel al-Ghab thuộc vùng nông thôn phía Tây Bắc Hama, đã cướp đi sinh mạng của 26 quân nhân Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top