Bộ Ngoại giao Iran tuyên bố không lên kế hoạch cho bất kì cuộc gặp nào với Mỹ

0 Minh Hạnh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Hôm 11-8, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố Iran sẽ không lên kế hoạch cho bất kỳ cuộc gặp gỡ nào đối với các quan chức Mỹ, kể cả người đồng cấp của ông là Mike Pompeo tại Đại hội đồng Liên hợp quốc.

ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Iran, Mohammed Javad Zarif tuyên bố Iran không lên kế hoạch cho bất kì cuộc đối thoại nào với quan chức Mỹ 

Khi được hỏi về khả năng của một buổi gặp gỡ với các quan chức Hoa Kỳ, bao gồm cả ông Mike Pompeo bên ngoài Đại hội đồng Liên hiệp quốc, ông Zarif khẳng định: “Không, chúng tôi không lên kế hoạch cho bất kì cuộc đối thoại nào. Iran đã nhiều lần khẳng định vị thế của mình trước đây rồi".

Hôm 6-8 vừa qua, tổng thống Iran Hassan Rouhani đã từ chối lời đề nghị ngồi vào bàn đám phán với Mỹ, chỉ vài giờ trước khi tổng thống Donald Trump áp lệnh trừng phạt "nặng chưa từng có" lên đất nước này về các vấn đề liên quan tới thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran. 

Các nhà lãnh đạo Iran cho rằng, phía Mỹ và tổng thống Donald Trump vẫn chưa chứng minh được sự đáng tin cậy của mình. Ông Zarif phát biểu: "Đối với lời đề nghị gần đây của tổng thống Donald Trump, tôi chỉ có thể nói rằng vị thế của Iran đã được khẳng định bởi cả tổng thống của chúng tôi, ông Rouhani và bản thân tôi. Những gì tổng thống Trump thể hiện vẫn còn nhiều điều thiếu trung thực". 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top